คลังเก็บ

realme ครองอันดับ 4 ในไทย ในไตรมาสที่ 3 ปี 2020 พร้อมยอดจัดส่งสมาร์ทโฟนทั่วโลกกว่า 50 ล้านเครื่อง

realme แบรนด์สมาร์ทโฟนเพื่อคนรุ่นใหม่ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก จากรายงานโดย Counterpoint เผยว่า realme มียอดจัดส่งสมาร์ทโฟน 14.8 ล้านเครื่องในไตรมาสที่ 3 ปี 2020 และมียอดจัดส่งสมาร์ทโฟนกว่า 50 ล้านเครื่องทั่วโลก ทำให้ realme ก้าวขึ้นสู่แบรนด์อันดับ 7 ของโลกต่อเนื่องถึง 4 ไตรมาสและครองอันดับ 4 ในประเทศไทย

realme

จากกราฟแสดงสถิติ 6 แบรนด์สมาร์ทโฟนที่มียอดจัดส่งถึง 50 ล้านเครื่อง โดย realme  ใช้เวลาน้อยที่สุดเพียง 9 ไตรมาส สร้างสถิติแบรนด์ที่มียอดจัดส่งสูงสุดในไตรมาสที่ 3 มากถึง 132% และด้วยความไว้วางใจและเชื่อมั่นจากผู้ใช้งาน ทำให้ realme ขยายตลาดมากกว่า 61 ตลาดทั่วโลก โดยครองอันดับ 5 ใน 13 ตลาดทั่วโลกภายใน 2 ปี

สำหรับ realme ในประเทศไทย เดินพัฒนาและนำเสนอผลิตภัณฑ์ให้กับคนรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด  เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา realme ได้จัดแคมเปญใหญ่ 11.11 SALEBRATION ผ่านช่องทางจำหน่ายออนไลน์อย่าง Shopee ขนขบวนสมาร์ทโฟนและผลิตภัณฑ์ AIoT  จัดโปรโมชั่นพิเศษ

โดย realme ได้รับกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยม คว้าตำแหน่งแบรนด์สมาร์ทโฟนที่มียอดขายสูงอันดับ 3 ในประเทศไทยและคว้าอันดับ 2 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้บนช่องทาง Shopee และจากแคมเปญดังกล่าว realme ประสบความสำเร็จโดยมีการเติบโตจากยอดขายสมาร์ทโฟนที่สูงขึ้นกว่า 123% และยอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนต่อเครื่องมากกว่า 200%

นับจากก้าวแรกที่ก่อตั้งอย่างเป็นทางการในปี 2018 ด้วยกลยุทธ์การตลาดที่เป็นเอกลักษณ์อย่าง 1+4+N พร้อมเทคโนโลยีที่ทันสมัย ดีไซน์ที่โดดเด่นและมาในราคาคุ้มค่า ทำให้ realme ก้าวสู่อันดับต้นในตลาดโลก ภายในระยะเวลาเพียง 2 ปี โดยมุ่งเน้นตอบโจทย์สไตล์คนรุ่นใหม่ด้วยฟีเจอร์ต่างๆบนสมาร์ทโฟน ผลิตภัณฑ์ AIoT 

และล่าสุดกับเหล่าผลิตภัณฑ์ Smart Home ที่พร้อมเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันให้สมาร์ทยิ่งขึ้น ด้วยแนวคิด Dear to Leap ที่ realme มุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ทั้ง 3 กลุ่ม พร้อมนวัตกรรมที่ล้ำหน้าและผลักดันไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่สู่สิ่งที่ดีกว่าอย่างก้าวกระโดด

หมายเหตุ – แหล่งที่มาข้อมูล: Counterpoint Q3 2020