คลังเก็บ

เผยดีไซน์ realme GT 5 อย่างเป็นทางการ ยืนยันมาพร้อมกล้องที่มีระบบกันสั่น OIS และแถบไฟ LED เปลี่ยนสีได้

หลังจากที่ realme ปล่อยทีเซอร์เตรียมเปิดตัว realme GT 5 สมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการที่ประเทศจีนในวันที่ 28 สิงหาคมนี้ ล่าสุดบริษัทได้ปล่อยทีเซอร์เผยดีไซน์อย่างเป็นทางการออกมาให้เห็นกันแล้ว

realme GT 5

บัญชี Weibo อย่างเป็นทางการของ realme ได้โพสต์ภาพทีเซอร์ที่เผยดีไซน์อย่างเป็นทางการของ realme GT 5 โดยด้านหลังออกแบบแบบทูโทนพร้อมโมดูลกล้องสีดำทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ยื่นออกมาที่ด้านบน ซึ่งการออกแบบดูคล้ายกับสมาร์ตโฟน Google Pixel รุ่นล่าสุด แต่มีขนาดใหญ่กว่า

ด้านซ้ายในโมดูลมีเลนส์กล้อง 3 ตัวประกอบด้วยกล้องหลักอยู่ในวงแหวนด้านบน และกล้องรอง 2 ตัวอยู่ในวงแหวนด้านล่าง พร้อมข้อความที่ยืนยันการรองรับระบบ PDAF และระบบกันสั่น OIS และมีข้อความที่ระบุรูรับแสง f/1.8G และขนาดเซ็นเซอร์แบบ 24mm

ขณะที่ด้านขวาของโมดูลกล้องมีหน้าต่างกระจกใสที่ดูใหญ่กว่า realme GT 3 ภายในมีโลโก้ Snapdragon ซึ่งยืนยันว่าใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 8 Gen 2 พร้อมข้อความ SuperVOOC และ NFC ล้อมด้วยแถบไฟ LED รูปทรงสี่เหลี่ยมซึ่งสามารถเปลี่ยนเป็นสีต่างๆ ได้ และตัวเครื่อง realme GT 5 มาในสี Flowing Silver Mirror

นอกจากนี้ยังมีภาพทีเซอร์ที่เผยสเปกหลักของ realme GT 5 โดยจะรองรับการชาร์จเร็วสูงสุด 240W พร้อมชิปเซ็ท SuperVOOC S ที่จัดการพลังงาน และมีรุ่นแบตเตอรี่ความจุ 5,240mAh รองรับการชาร์จเร็ว 150W

Wu Qi Chase ซีอีโอของ realme กล่าวว่า realme GT 5 จะมาพร้อมดีไซน์โฉมใหม่ด้วย “เทคโนโลยีกระจกที่ล้ำสมัยในอุตสาหกรรมมือถือ” โดยจะเป็นสมาร์ตโฟนที่ดูดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของแบรนด์ และจะเป็นผลิตภัณฑ์จาก “การดัดกระจกด้วยความร้อน” เพื่อสุนทรียศาสตร์ขั้นสูงสุด

และ realme GT 5 จะมาพร้อมกับชิปแสดงผลแยกต่างหากเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการมองเห็นและเพิ่มอัตราการรีเฟรช โดยจะมาพร้อม RAM สูงสุด 24GB และหน่วยความำจภายในสูงสุด 1TB

ที่มา : Gsmarena