OPPO ได้ออกมายืนยันแล้วว่าจะมีการเปิดตัวสมาร์ตโฟนตระกูล Reno 16 Series ในประเทศจีนเร็ว ๆ นี้ ในขณะเดียวกัน สมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ ในซีรีส์นี้ก็เริ่มปรากฏชื่อบนแพลตฟอร์มการรับรองต่าง ๆ ทั่วโลก ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่าการเปิดตัวในตลาด Global (รวมถึงประเทศไทย) อาจเกิดขึ้นในช่วงเดือนมิถุนายนหรือกรกฎาคมที่จะถึงนี้ ล่าสุด OPPO Reno 16F 5G ก็ได้ผ่านการรับรองเพิ่มเติมอีกหนึ่งแห่ง ย้ำชัดถึงการเตรียมวางจำหน่ายในวงกว้าง
จากข้อมูลล่าสุดพบว่า สมาร์ตโฟน OPPO รหัสโมเดล CPH2859 ได้ปรากฏบนฐานข้อมูลของ GCF (Global Certification Forum) ซึ่งหมายความว่าอุปกรณ์ดังกล่าวได้ผ่านการทดสอบความเข้ากันได้ของเครือข่ายระดับโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แสดงให้เห็นว่ากำหนดการเปิดตัวกำลังขยับใกล้เข้ามาทุกที
หลุดสเปกที่น่าสนใจของตระกูล Reno 16 Series

ก่อนหน้านี้ สมาร์ตโฟนรหัสโมเดลดังกล่าวเคยปรากฏชื่อบนฐานข้อมูลการรับรองของ NBTC (กสทช. ประเทศไทย) และ TDRA ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยระบุชื่อรุ่นไว้อย่างชัดเจนว่า “OPPO Reno 16F 5G” นอกจากนี้ยังผ่านการรับรองจาก TUV ซึ่งเผยให้เห็นสเปกที่น่าสนใจ ดังนี้:
- รองรับระบบชาร์จไวความเร็วสูง 80W
- ข้อมูลจากฐานข้อมูล NBD ระบุว่าอาจมาพร้อมรุ่นความจุสูงสุดถึง RAM 12GB + ROM 512GB

ในขณะเดียวกัน สมาร์ทโฟนรหัส CPH2865 ซึ่งเชื่อว่าเป็นรุ่นมาตรฐานอย่าง OPPO Reno 16 ก็ได้ปรากฏบนฐานข้อมูล GCF และ IMDA ของสิงคโปร์เมื่อไม่นานมานี้ โดยคาดว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.587 นิ้ว, RAM 12GB และพื้นที่เก็บข้อมูลภายใน 256GB
ส่วนรุ่นพี่อย่าง OPPO Reno 16 Pro (รหัสโมเดล CPH2863) ก็ได้ผ่านการรับรองจาก กสทช. และ TDRA แล้วเช่นกัน โดยคาดว่าจะมีรุ่นความจุ RAM 12GB + ROM 512GB ให้เลือกด้วย
ที่มา : Xpertpick









