OPPO ฉลองครบรอบ 16 ปี มุ่งสู่ทศวรรษใหม่

OPPO ผู้นำแบรนด์ด้านเทคโนโลยี ฉลองครบรอบ 16 ปี วันนี้ นับเป็นก้าวครั้งสำคัญของนวัตกรรมทางเทคโนโลยีและการเติบโตอย่างต่อเนื่องของบริษัท โดยไม่กี่ปีที่ผ่านมา OPPO ได้พัฒนาจากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเป็นผู้สร้างนวัตกรรมด้านอุปกรณ์อัจฉริยะ ทั้งนี้ บริษัทยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องในระดับโลก ผ่านการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการเทคโนโลยีที่ออกแบบให้มีคุณภาพสูงพร้อมรูปลักษณ์ที่สวยงามให้กับคู่ค้าและผู้ใช้ พร้อมมุ่งมั่นที่จะค้นหาเส้นทางใหม่ๆ ในอนาคตเพื่อขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไปข้างหน้า

“พวกเราตื่นเต้นเป็นอย่างมากในการก้าวเข้าสู่วันครบรอบที่สำคัญครั้งนี้ ผมรู้สึกขอบคุณเป็นอย่างมากแก่ผู้ร่วมเดินทางตลอดเส้นทางของ OPPO ทั้งลูกค้า คู่ค้า และพนักงาน ที่สนับสนุนและมุ่งมั่นในตลอด 16 ปีที่ผ่านมา ทำให้บริษัทสามารถสร้างความสำเร็จให้เกิดขึ้นได้” Tony Chen ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ OPPO กล่าว

ช่วงเวลา 16 ปี ที่สว่างไสว

ในปีนี้ OPPO ได้สัมผัสกับประสบการณ์การก้าวข้ามเทคโนโลยีระดับแนวหน้าทั้ง 5G, AI, การถ่ายภาพ และ VOOC Flash Charging แสดงถึงความเข้าใจในผู้บริโภคแบบเชิงลึกและความสำเร็จล่าสุดของเทคโนโลยีสำหรับผู้บริโภค

ในเดือนสิงหาคม OPPO เปิดตัวเทคโนโลยีไฮบริดซูมรุ่นใหม่ ที่จะช่วยผลักดันให้เป็นอีกขั้นของคุณภาพภาพถ่าย อีกทั้ง ยังมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ชาร์จไวใหม่ อาทิ การเปิดตัว 125W flash charge  ที่แสดงถึงความเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยีชาร์จไวของ OPPO ได้

นอกจากนี้ OPPO ยังประสบความสำเร็จในการติดตั้งเครือข่าย 5G Standalone (SA) แบรนด์แรกในสหราชอาณาจักรและให้บริการการจัดแบ่งเครือข่าย 5G SA แห่งแรกของยุโรป โดยในปัจจุบัน OPPO ได้ทำงานร่วมกับผู้ให้บริการเครือข่ายทั่วโลกมากกว่า 50 รายเพื่อเร่งการใช้งาน 5G ในเชิงพาณิชย์อย่างต่อเนื่องทั่วโลก

นอกจากนี้ บริษัท ยังได้รับรางวัล First-Place Awards ถึงสองรางวัลด้วยกันในประเภท AI ในงาน CVPR 2020 พร้อมจัดตั้งแผนกการรับรู้อัจฉริยะและการโต้ตอบ (Department of Intelligent Perception and Interaction) เพื่อสำรวจเทคโนโลยี AI ที่ทันสมัยอีกด้วย

บริษัทที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม: OPPO ขับเคลื่อนระบบเทคโนโลยีแบบครบวงจร

ด้วยความมุ่งมั่นที่จะเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีแบบครบวงจร OPPO จึงได้พัฒนาอย่างมากเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ในบริบทที่แตกต่างกัน ด้วยการจัดตั้งหน่วยอุปกรณ์เคลื่อนที่อัจฉริยะ (Intelligent Mobile Devices Business Unit) ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ IoT ประเภทต่างๆ เช่น การเปิดตัว ear buds, สมาร์ทวอทซ์ และ 5G CPE โดย OPPO มุ่งมั่นที่จะสร้าง ecosystem อัจฉริยะใหม่ นอกเหนือจากตลาดสมาร์ทโฟน

OPPO ได้พัฒนาเทคโนโลยีหลักในด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และบริการอินเทอร์เน็ต โดยในฐานะแบรนด์ OPPO เป็นแบรนด์ที่ให้ความสำคัญต่อผู้ใช้ จึงพัฒนา ColorOS เวอร์ชั่นล่าสุดของ OPPO ให้สามารถรองรับการใช้งานของผู้ที่มีความบกพร่องด้านการมองเห็น การได้ยิน รวมไปถึงผู้ที่บกพร่องทางร่างกาย ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพของฟังก์ชันให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น เช่น การโทรกลับ (TalkBack) การโทรแบบรวดเร็ว (flash on-call) และ เมนูที่ช่วยในการเข้าถึง (Accessibility Menu) โดยในปัจจุบันมียอดผู้ใช้งานรายเดือน (MAUs) ของ ColorOS

16 สิ่งควรรู้กับ OPPO

OPPO