คลังเก็บ

หลุดภาพเครื่องจริง OnePlus Nord CE 4 Lite พร้อมผลทดสอบบนแอป Geekbench

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า OnePlus กำลังเตรียมที่จะเปิดตัว OnePlus Nord CE 4 Lite 5G สมาร์ตโฟนระดับกลางในเร็วๆ นี้ โดยได้ผ่านการรับรองจากหน่วยงานกสทช.เป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น ล่าสุดมีภาพหลุดเครื่องจริง พร้อมผลทดสอบบนแอป Geekbench เผยออกมาแล้ว

OnePlus Nord CE 4 Lite

ผู้ใช้บัญชี X ที่ใข้ชื่อ Gadget Bits ได้แชร์ภาพเครื่องจริงของ OnePlus Nord CE 4 Lite ที่หลุดออกมาเผยให้เห็นดีไซน์ด้านหลังที่ติดตั้งกล้องเลนส์คู่ความละเอียด 50 ล้านพิกเซลเรียงในแนวตั้ง พร้อมไฟแฟลชคู่ LED อยู่ในโมดูลรูปทรงวงรีมุมซ้ายด้านบน และมีตัวเครื่องสีเงิน

Gadget Bits ยังอ้างว่าสมาร์ตโฟนดังกล่าวจะเปิดตัวในเดือนกรกฎาคมนี้ แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีข่าวว่าจะเปิดตัวในเดือนมิถุนายน

นอกจากนี้ OnePlus Nord CE 4 Lite ปรากฎบนแอป Geekbench 6 ด้วยหมายเลขรุ่น CPH2621 โดยใช้หน่วยประมวลผลซีพียู Octa-Core ความเร็ว 1.80GHz โดยมี CPU หกคอร์ทำงานที่ 1.80GHz และ CPU สองคอร์ทำงานที่ 2.21GHz

ใช้มาเธอร์บอร์ดโค้ดเนม “blar” ซึ่งคือชิปเซ็ท Snapdragon 6s Gen 3 SoC หรือ Snapdragon 695 5G ที่เปลี่ยนชื่อใหม่ จับคู่กับ RAM 8GB, รันบนระบบปฎิบัติการ Android 14 และเป็นผลทดสอบเมื่อวันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา

ส่วนคะแนนทดสอบประสิทธิภาพนั้นได้ 896 คะแนน สำหรับ Single-Core และ 2002 คะแนน สำหรับ Multi-Core

ทั้งนี้ในส่วนสเปกของ OnePlus Nord CE 4 Lite คาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ความละเอียด FHD+ ขนาด 6.67 นิ้ว โดยมีอัตรารีเฟรชเรท 120Hz และความสว่างสูงสุด 2100nits

ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 6s Gen 3 จับคู่กับ RAM 8GB และรันบนระบบปฎิบัติการ Android 14 ครอบทับด้วย OxygenOS 14

ติดตั้งกล้องหลังคู่ ประกอบด้วยกล้องหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล และกล้องเลนส์ Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และใช้แบตเตอรี่ความจุ 5,000mAh

ที่มา : Gsmarena