เผยภาพเรนเดอร์ OnePlus 8T และสเปกหลุดมาพร้อมจอ 120Hz, กล้องหลัง 4 ตัว และชาร์จเร็ว 65W

ก่อนหน้านี้มีภาพเรนเดอร์ของ OnePlus 8T ว่าที่สมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นใหม่ในตระกูล OnePlus 8 Series หลุดออกมาโดยเผยให้เห็นเฉพาะด้านหน้าที่มาพร้อมจอเจาะรูเท่านั้น ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์ชุดใหม่ที่เผยให้เห็นตัวเครื่องทั้งด้านหน้าและด้านหลังแบบชัดๆ หลุดออกมาให้เห็นกันแล้ว

OnePlus 8T

@onleaks แหล่งข่าวหลุดสมาร์ตโฟนชื่อดังได้จับมือกับเว็บ pricebaba ออกแบบภาพเรนเดอร์ของ OnePlus 8T ด้วยพื้นฐานมาจากแผนผังภายในไม่ใช่โปรแกรม 3D CAD ที่คมชัดระดับ 5K และคลิปวิดีโอในแบบ 360 องศา โดยด้านหน้ามาพร้อมหน้าจอแสดงผลจอแบนแบบ Punch Hole Display เจาะรูสำหรับฝังกล้องเซลฟี่ที่มุมซ้ายด้านบน

ส่วนด้านหลังมีดีไซน์ขอบโค้ง โดยมุมซ้ายด้านบนติดตั้งกล้อง 4 ตัวดีไซน์ตัว L พร้อมไฟแฟลช LED อยู่ในโมดูลสี่เหลี่ยมผืนผ้าคล้ายกับที่เคยเห็นในกล้องหลังของสมาร์ตโฟน Samsung A Series ถัดลวมาตรงกลางมีโลโก้ OnePlus

ส่วนด้านขวาข้างเครื่องมีปุ่มเลื่อนขึ้นลงสำหรับแจ้งเตือน กับปุ่มเปิดปิดเครื่อง และด้านซ้ายมีปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียง

ขณะที่ด้านบนมีช่องไมโครโฟนตัดเสียง และด้านท้ายเครื่องมีช่องลำโพงเสียง กับพอร์ต USB Type-C โดยตัดช่องหูฟัง 3.5 มม. ออกไป

ในส่วนสเปกของ OnePlus 8T นั้น คาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอขนาด 6.55 นิ้วเท่ากันกับ OnePlus 8 โดยมีความละเอียด FHD+ แต่มีอัตรารีเฟรชเรทที่สูงถึง 120Hz ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 865 จับคู่กับ RAM 8GB หรือ 12GB และหน่วยความจำภายใน 128GB และ 256GB ตามลำดับ

ติดตั้งกล้องหลัง 4 ตัว โดยกล้องหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล, กล้องตัวที่ 2 เลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล, กล้องตัวที่ 3 เลนส์ Macro ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และกล้องตัวที่ 4 เลนส์ Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล

รวมทั้งใช้แบตเตอรี่ความจุ 4,500mAh รองรับการชาร์จเร็ว 65W และรันบนระบบปฎิบัติการ Android 11 ครอบทับด้วย Oxygen 11 มาตั้งแต่แกะกล่อง

ทั้งนี้ คาดว่า OnePlus 8T จะเปิดตัวในช่วงสิ้นเดือนกันยายนหรือต้นเดือนตุลาคม 2563 นี้ ซึ่งต้องรอดูกันว่าจะเปิดตัวพร้อมกับสมาร์ตโฟน OnePlus รุ่นเล็กราคาประหยัดด้วยหรือไม่

ที่มา : Gizmochina