หลุดหมดเปลือก realme C17 ทั้งภาพตัวเครื่อง และสเปก ก่อนเปิดตัว 21 กันยายนนี้

หลังจากที่มีข้อมูลของ realme C17 ว่าที่สมาร์ตโฟนระดับเริ่มต้นรุ่นใหม่ในตระกูล C Series ปรากฏบนแอป GeekBench โดยคาดว่าจะเปิดตัวเร็วๆ นี้นั้น ล่าสุดมีภาพตัวเครื่อง พร้อมสเปกของสมาร์ตโฟนดังกล่าวหลุดออกมาให้เห็นกันแล้ว

realme C17

แหล่งข่าวหลุดสมาร์ตโฟนที่ใช้ชื่อ @_the_tech_guy หรือ the_tech_guy ได้ทวีตข้อมูลของ realme C17 ผ่านบัญชี Twitter ส่วนตัว ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นข้อมูลที่หลุดมาจากหน้า Landing Page ของเว็บ realme โดยมาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ความละเอียด HD+ (600 nits) ขนาด 6.5 นิ้ว ในสัดส่วนจอต่อเครื่องที่ 90% รวมถึงมีอัตรารีเฟรชเรท 90Hz และเจาะรูฝังกล้องเซลฟี่ที่มุมซ้ายด้านบน

ใช้หน่วยประมวลผลซีพียูแบบ Octa Core ความเร็ว 1.8GHz โดยใช้ชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 460 SoC (11nm) จับคู่กับ RAM 6Gb และหน่วยความจำภายใน 128GB

ติดตั้งกล้องหลัง 4 ตัว พร้อมไฟแฟลช LED ประกอบด้วย

  • กล้องหลัก ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8
  • กล้องตัวที่ 2 เลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ถ่ายมุมกว้างได้ 119 องศา
  • กล้องตัวที่ 3 เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ถ่ายใกล้สุด 4 ซม.
  • กล้องตัวที่ 4 เลนส์ B&W ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

ส่วนกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมโหมด AI Beauty และ Portrait Mode

รวมทั้งติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังเครื่อง และใช้แบตเตอรี่ความจุ 5,000mAh รองรับการขาร์จเร็ว 18W ชาร์จ 32% ภายใน 30 นาที และมีระบบ 3 Level Battery Protection ที่ช่วยป้องกันความเสียหายจากแบตเตอรี่ได้

ทั้งนี้ realme C17 มีให้เลือก 2 สีคือ Navy Blue และ Lake Green โดยมีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเทศบังคลาเทศในวันที่ 21 กันยายนนี้ รวมถึงจะวางจำหน่ายในตลาดเอเชียด้วย

ที่มา : Playfuldroid