เผยภาพและคลิปเรนเดอร์ OnePlus 8 Lite จากโปรแกรม CAD มาพร้อมจอเจาะรู และกล้องหลังคู่

 

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมามีข่าวของ OnePlus 8 และ OnePlus 8 Pro ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ที่มีแผนจะเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2020

ล่าสุดมีรายงานว่าอาจจะมี OnePlus 8 Lite ว่าที่สมาร์ทโฟนระดับกลางของ OnePlus เปิดตัวพร้อมกันด้วย โดยมีภาพคอนเซปต์เรนเดอร์เผยออกมาให้เห็นกันแล้ว

 

OnePlus 8 Lite

@OnLeaks แหล่งข่าวมือถือชื่อดัง ได้จับกับเว็บไซต์ 91mobiles ออกแบบภาพคอนเซปต์เรนเดอร์ OnePlus 8 Lite ด้วยโปรแกรม CAD เผยให้เห็นตัวเครื่องด้านหน้าที่มาพร้อมจอ Punch Hole Display เจาะรูตรงกลางด้านบนฝังกล้องเซลฟี่ ต่างกับภาพเรนเดอร์ของ OnePlus 8 และ OnePlus 8 Pro ที่อยู่มุมซ้ายด้านบน และขอบทั้ง 2 ด้านไม่ได้เป็นจอขอบโค้งเหมือนกัน

ส่วนด้านหลังใช้วัสดุที่ทำจากกระจกขอบโค้ง โดยมุมซ้ายด้านบนติดตั้งกล้องเลนส์คู่ Dual Camera ในแนวตั้ง พร้อมไฟแฟลช LED และเลนส์ ToF อยู่ในโมดูลสี่เหลี่ยม และไม่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ซึ่งคาดว่าจะฝังอยู่บนหน้าจอ

ขณะที่ด้านซ้ายข้างเครื่องมีปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียง ส่วนด้านขวามีปุ่มเปิดปิดเครื่อง และปุ่มเลื่อนสำหรับแจ้งเตือน

ด้านบนมีช่องไมโครโฟนตัดเสียง

ด้านท้ายเครื่องมีช่องไมโครโฟนสนทนา, พอร์ต USB Type-C และช่องลำโพงสนทนา

ในส่วนสเปกของ OnePlus 8 lite คาดว่าตัวเครื่องมีขนาด 159.2 x 74 x 8.6 มม. หน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED คาดว่ามีขนาด 6.4 – 6.5 นิ้ว และมีอัตรารีเฟรชเรทที่ 90Hz ขณที่กล้องหลังคู่ รวมถึงชิปเซ็ทยังไม่มีข้อมูลเผยออกมาในตอนนี้

ทั้งนี้คาดว่า OnePlus 8 Lite จะเปิดตัวพร้อมกับ OnePlus 8 และ OnePlus 8 Pro ในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2020 หรือปีหน้านี้

ที่มา : 91Mobiles

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน OnePlus ได้ที่นี่ >>> http://bit.ly/2VPw0YM