เผยภาพคอนเซปต์เรนเดอร์ OnePlus 10 Pro มาพร้อมกล้องฝังใต้หน้าจอ

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา OnePlus ได้เปิดตัว OnePlus 9 Series ซึ่งประกอบด้วย OnePlus 9 และ OnePlus 9 Pro โดยทุกคนต่างคาดหวังว่า OnePlus 9T เรือธงรุ่นต่อไปจะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ แต่ทาง OnePlus ก็ออกมาประกาศว่าปีนี้จะไม่มี OnePlus 9T

ทำให้เรือธงรุ่นต่อไปจะข้ามไปที่ OnePlus 10 Series ที่จะเปิดตัวในปี 2022 เลย แม้ว่าจะยังไม่มีข่าวลือของ OnePlus 10 Series ออกมาในตอนนี้ แต่ล่าสุดมีภาพคอนเซปต์เรนเดอร์ของ OnePlus 10 Pro เผยออกมาให้ชมกันแล้ว

OnePlus 10 Pro

LetsGoDigital และ Jermaine Smit (หรือที่รู้จักในชื่อ Concept Creator) ได้ออกแบบภาพคอนเซปต์เรนเดอร์ของ OnePlus 10 Pro โดยมาพร้อมจอขอบโค้งทั้ง 2 ด้านเหมือน OnePlus 9 Pro แต่หน้าจอของ OnePlus 10 Pro จะไร้ขอบ ไร้รอยบาก และไม่มีการเจาะรู และจะติดตั้งกล้องเซลฟี่แบบฝังใต้หน้าจอ

ส่วนด้านหลังจะมาพร้อมโมดูลกล้องทรงกลมขนาดใหญ่ โดยภายในโมดูลจะมีเลนส์กล้องคู่ Dual Camera พร้อมไฟแฟลชแบบซีนอน และไฟแฟลช LED แต่อย่างที่ทราบกันว่าผู้ผลิตสมาร์ตโฟนได้หยุดใช้แฟลชซีนอนอย่างสิ้นเชิงในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา นั่นทำให้คาดกันว่า OnePlus 10 Pro คงจะไม่มีไฟแฟลชแบบซีนอน

และใต้โมดูลกล้องมีโลโก้ Hasselblad แสดงให้เห็นว่าโทรศัพท์มีเซ็นเซอร์กล้อง (หรือซอฟต์แวร์กล้อง) ที่ได้รับการพัฒนาร่วมกับ Hasselblad เหมือนกับที่เราเห็นใน OnePlus 9 และ OnePlus 9 Pro

นอกจากนี้ดูเหมือนว่าฝาหลังของ OnePlus 10 Pro จะหุ้มด้วยหนังเทียมสีดำ ซึ่ง OnePlus ขึ้นชื่อเรื่องการใช้วัสดุและสีที่เป็นเอกลักษณ์สำหรับฝาหลังของสมาร์ตโฟน ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจหากครั้งนี้แบรนด์จะเลือกใช้หนังเทียม

ในส่วนอื่นๆ ของภาพคอนเซปต์เรนเดอร์ OnePlus 10 Pro ยังเผยให้เห็นว่ามีช่องหูฟัง 3.5 มม. อยู่ด้านบน ส่วนด้านท้ายเครื่องมีพอร์ต USB Type-C, ช่องลำโพงเสียง และช่องไมโครโฟน ขณะที่ด้านขวาข้างเครื่องมีปุ่มเปิดปิดเครื่อง, แถบเลื่อนการแจ้งเตือน และปุ่มชัตเตอร์ และด้านซ้ายข้างเครื่องมีปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียง

อย่างไรก็ดี ภาพคอนเซปต์เรนเดอร์ของ OnePlus 10 Pro ที่เผยออกมานี้ยังไม่ใช่ภาพเรนเดอร์ทางการ ซึ่งถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะมารายงานให้ทราบกันครับ

ที่มา : Letsgodigital