เผยโฉมดีไซน์ทางการ Nothing Phone (4b) ยืนยันมาพร้อมกล้องหลังคู่

หลังจากที่ปล่อยภาพสเก็ตช์ออกมายั่วตากันก่อนหน้านี้ ล่าสุด Nothing ก็ได้เผยโฉมดีไซน์แบบเต็ม ๆ ของสมาร์ตโฟนราคาประหยัดรุ่นใหม่อย่าง Nothing Phone (4b) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ดีไซน์สีฟ้าอ่อนสุดมินิมอล พร้อมเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ในวิดีโอที่แชร์ผ่านบัญชี X (Twitter) อย่างเป็นทางการของ Nothing ทางบริษัทได้เผยให้เห็นตัวเครื่อง Nothing Phone (4b) ที่มาในพื้นผิวตัวเครื่องสีฟ้าอ่อน (Light Blue)

เจาะลึกดีไซน์กล้องหลังคู่และแถบไฟ LED

ตัวเครื่องมาพร้อมกับชุดกล้องหลังคู่ (Dual-rear cameras) ที่จัดวางอยู่ในโมดูลกล้องสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ โดยมีรายละเอียดที่น่าสนใจดังนี้:

  • แถบไฟ LED แนวตั้ง: ติดตั้งอยู่บริเวณขอบด้านขวาของโมดูลกล้อง ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับดีไซน์ของรุ่น Phone (4a)
  • ช่องเจาะรูปทรงแคปซูล (Pill-shaped): ถูกแยกออกมาเพื่อเป็นที่อยู่ของไฟแฟลช LED และเซ็นเซอร์ออโต้โฟกัส
  • พื้นผิวมีเท็กซ์เจอร์: บริเวณโมดูลกล้องมีการเล่นพื้นผิวสัมผัส ผสมผสานกับเอกลักษณ์การดีไซน์เฉพาะตัวของ Nothing
  • ปุ่มกดสีดำ: ปุ่มกดแบบ Physical รอบตัวเครื่องทั้งหมดถูกตกแต่งด้วยสีดำตัดกับสีตัวเครื่องอย่างลงตัว

หน้าจอเจาะรู พร้อมขอบจอที่หนาขึ้นเล็กน้อย

สำหรับดีไซน์ด้านหน้า Nothing Phone (4b) มาพร้อมหน้าจอแบบเจาะรูตรงกลาง (Hole-punch cutout) สำหรับกล้องเซลฟี่ อย่างไรก็ตาม หน้าจอในรุ่นนี้ถูกล้อมรอบด้วยขอบจอ (Bezels) ที่ค่อนข้างหนา โดยเฉพาะขอบด้านล่าง (Chin) ที่มีความหนากว่าขอบอีก 3 ด้านอย่างเห็นได้ชัด

กำหนดการเปิดตัวและชิปเซ็ต

Nothing Phone (4b) มีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศอินเดียและตลาดทั่วโลกบางแห่งในวันที่ 7 กรกฎาคมนี้ โดยคาดการณ์ว่าสมาร์ตโฟนรุ่นนี้จะถูกขับเคลื่อนด้วยขุมพลังชิปเซ็ตประมวลผล Snapdragon 6 Gen 4 รุ่นใหม่ล่าสุด

ที่มา : Gsmarena