คลังเก็บ

Nokia X6 เวอร์ชั่น Global ผ่านการรับรองจาก NCC ในไต้หวันแล้ว คาดเปิดตัวเดือนก.ค.นี้

หลังจากที่ HMD Global ได้เปิดตัว Nokia X6 สมาร์ทโฟนระดับกลางที่มาพร้อมจอที่มีรอยบากรุ่นแรกของ Nokia ไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และวางจำหน่ายเฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น ซึ่งก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากการวางจำหน่ายแบบ Flash Sale ไปแล้ว 4 ครั้งก็หมดอย่างรวดเร็วทุกครั้ง 

ไม่เพียงผู้ใช้ชาวจีนที่สนใจสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ ผู้ใช้ต่างประเทศก็ให้ความสนใจไม่น้อยเหมือนกัน แม้ว่าในงานเปิดตัวทาง HMD Global ประกาศว่าจะมีการเปิดตัว Nokia X6 เวอร์ชั่น Global สำหรับวางตลาดทั่วโลกด้วย แต่ก็ยังไม่มีกำหนดการอย่างเป็นทางการออกมาในตอนนี้

Nokia X6

ล่าสุดมีรายงานว่า Nokia รหัสรุ่น TA-1103 ได้ผ่านการรับรองจาก NCC ในไต้หวัน คล้าย กสทช. บ้านเราเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งแม้ว่าจะไ่ม่ได้ระบุว้าเป็น Nokia X6 แต่รหัสรุ่นนี้ก็คล้ายกับรุ่นประเทศจีนที่ใช้รหัสรุ่น TA-1099

สำหรับสเปก Nokia 6X เวอรชั่น Global คาดว่าจะไม่ต่างกับเวอร์ชั่นจีน โดยมาพร้อมหน้าจอแสดงผลลขนาด 5,8  นิ้วในอัตราส่วน 19:9 และมีรอยบากอยู่ตรงกลางด้านบน

ใข้ชิปเซ็ท  Snapdragon 636, RAM 4GB/6GB, หน่วยความจำภายใน 32GB/64GB ติดตั้งกล้องหลังคู่ความละเอียด 16+5 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล, ใช้แบตเตอรี่ความจุ 3,060 mAh และรันบนระบบปฎิบัติการ Android 8.1 Oreo

ทั้งนี้ คาดว่า Nokia X6 เวอร์ชั่น Global จะเปิดตัวในเดือนกรกฎาคมหรือเดือนหน้านี้ โดยมีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 300 ดอลล่าร์สหรัฐหรือประมาณ 9,614 บาท

ที่มา : Giznochina

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Nokia ได้ที่นี่ >>>