เผยภาพเรนเดอร์ล่าสุด iPhone 13 มาพร้อมกล้องหลังคู่ดีไซน์ใหม่ และรอยบากที่เล็กลง

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือและภาพเรนเดอร์ของ iPhone 13 ออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่า Apple จะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่นี้อย่างเร็วที่สุดในเดือนกันยายนปีนี้ ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์ชุดใหม่ของ iPhone 13 เผยออกมาให้ชมกันเพิ่มเติมแล้ว

ผู้ใช้บัญชี YouTube ที่ใช้ชื่อ @Waqar Khan ได้โพสต์คลิปเรนเดอร์ล่าสุดของ iPhone 13 เผยให้เห็นตัวเครื่องที่ไม่แตกต่างจากภาพเรนเดอร์ก่อนหน้านี้ แต่ที่แตกต่างจาก iPhone 12 น่าจะอยู่ที่รอยยากบนหน้าจอ และกล้องหลัง โดยรอยบากของ iPhone 13 มีขนาดที่เล็กกว่า iPhone 12 ส่วนกล้องหลังยังคงเป็นเลนส์คู่ที่วางเรียงในแนวทแยงซึ่งต่างจาก iPhone 12 ที่กล้องหลังวางเรียงในแนวตั้ง

iPhone 13

ในคลิปเรนเเดอร์ยังเผยให้สีตัวเครื่องของ iPhone 13 ที่ใ้ห้เลือกอย่างน้อย 6 สีด้วยกันคือ สีม่วงอ่อน สีแดง สีน้ำเงินเข้ม สีส้ม สีขาว และสีดำ

จากการคาดการณ์ในตอนนี้ iPhone 13 อาจไม่ได้มาพร้อมกับการอัปเกรดที่สำคัญ โดยรูปลักษณ์ภายนอกอาจแตกต่างกันเล็กน้อย แต่แน่นอนว่าชิปเซ็ทจะเปลี่ยนไป นอกจากนี้ยังอาจมีการอัปเกรดเซ็นเซอร์กล้อง และ Apple อาจเปิดตัวเวอร์ชันรุ่นความจุ 1TB

ส่วนสเปกของ iPhone 13 คาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอ Samsung LTPO ที่รองรับอัตรารีเฟรชเรทแบบปรับได้สูงสุด 120Hz โดยอัตราการรีเฟรชจะมีการปรับอย่างชาญฉลาดเพื่อให้เหมาะกับสถานการณ์ ตัวอย่างเช่น เมื่อผู้ใช้เปิดเกม อัตราการรีเฟรชของจอแสดงผลจะตั้งค่าเป็น 120Hz โดยอัตโนมัติ อย่างไรก็ตามหากผู้ใช้ใช้งานทั่วไปเช่น เปิดเว็บ อัตราการรีเฟรชจะตั้งไว้ที่ 60Hz ด้วยวิธีนี้จอแสดงผลยังคงมีประสิทธิภาพและประหยัดพลังงานมากขึ้น

นอกจากนี้ iPhone 13 Series จะมาพร้อมชิปเซ็ท Bionic A15 ใหม่ของ Apple ที่ปรับปรุงจากรุ่นก่อน ซึ่งชิปนี้จะรวมเบสแบนด์ Snapdragon รุ่นล่าสุดด้วย รวมทั้งยังจะมาพร้อมกับเทคโนโลยี Wi-Fi 6E ล่าสุด และการเพิ่มประสิทธิภาพของกล้องก็จะดีขึ้นเช่นกัน

ที่มา : Gizchina