คลังเก็บ

MacBook Air ใหม่ มีอะไรให้รักมากกว่าเดิมและครั้งนี้มาในราคาเพียง 32,900 บาท

 

Apple อัพเดทโน้ตบุ๊คที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกอย่าง MacBook Air ให้มาพร้อมประสิทธิภาพที่เร็วขึ้น, Magic Keyboard ใหม่, พื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่เพิ่มขึ้น 2 เท่า และราคาเริ่มต้นที่ปรับลดใหม่เหลือเพียง 32,900 บาท และ 29,600 บาท เพื่อส่งเสริมการศึกษา1

MacBook Air ใหม่มีประสิทธิภาพ CPU เร็วขึ้นสูงสุด 2 เท่า2 และประสิทธิภาพด้านกราฟิกเร็วขึ้นสูงสุด 80%3 ช่วยให้ผู้ใช้ทำกิจกรรมในแต่ละวันได้อย่างลื่นไหลและเล่นเกมได้มากขึ้น พื้นที่จัดเก็บข้อมูลของ MacBook Air จะเริ่มต้นที่ 256GB ผู้ใช้จึงจัดเก็บภาพยนตร์ รูปภาพ และไฟล์ต่างๆ ได้เยอะขึ้นอีก

นอกจากนั้นยังมีจอภาพ Retina สวยสะกดตาขนาด 13 นิ้ว เพื่อการแสดงรูปภาพสีสันสดใสและตัวอักษรที่คมชัด, Touch ID เพื่อการล็อกอินแสนง่ายดายและการชำระเงินออนไลน์อย่างปลอดภัย, แทร็คแพดอันกว้างขวาง และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ตลอดวัน เมื่อนำทั้งหมดนี้มารวมกับพลังของ macOS Catalina บอกได้คำเดียวว่านี่คือ MacBook Air ที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่เคยมีมา

 

“ใครๆ ก็รัก Mac กันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นนักเรียนหรือลูกค้าที่ซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องแรกให้กับตัวเอง ตลอดจนผู้ที่อยากจะอัพเกรดเครื่องใหม่ พวกเขาเหล่านี้ชื่นชอบ MacBook Air ที่สุด”

“วันนี้เราอัพเดท MacBook Air ครั้งใหญ่ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพให้เร็วขึ้น 2 เท่า, เพิ่ม Magic Keyboard ใหม่, เพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูลอีก 2 เท่า, ปรับลดราคาเริ่มต้นเหลือ 32,900 บาท และลดเพิ่มอีกเพื่อส่งเสริมการศึกษาเหลือเพียง 29,600 บาท เท่านั้น” Tom Boger ผู้อำนวยการอาวุโสของ Apple ประจำฝ่าย Mac and iPad Product Marketing กล่าว

“ด้วยดีไซน์อันน่าทึ่งที่ทั้งบางและเบา จอภาพ Retina สวยสะกดตา แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ตลอดวัน พร้อมทั้งพลังและการใช้งานที่ง่ายของ macOS บอกได้เลยว่า MacBook Air คือโน้ตบุ๊คที่ดีที่สุดในโลกสำหรับผู้ใช้งานทั่วไป”

ประสิทธิภาพที่เร็วขึ้นสำหรับการใช้งานทั่วไป

 

นี่เป็นครั้งแรกที่ MacBook Air มาพร้อมโปรเซสเซอร์ระดับ Quad-core การใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันจึงรวดเร็วยิ่งกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการจัดระเบียบรูปภาพ การสร้างสรรค์พรีเซนเทชั่น หรือการตัดต่อวิดีโอ

MacBook Air มีประสิทธิภาพเร็วขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 2 เท่าด้วยโปรเซสเซอร์ Intel Core ล่าสุดรุ่นที่ 10 ที่ปรับแต่งได้สูงสุดเป็น Core i7 แบบ Quad-core ความเร็ว 1.2GHz พร้อม Turbo Boost สูงสุด 3.8GHz

และ Intel Iris Plus Graphics ยังทำให้ MacBook Air มีประสิทธิภาพด้านกราฟิกเร็วขึ้นถึง 80% ซึ่งช่วยให้กิจกรรมที่เน้นกราฟิกหนักๆ อย่างการเล่นเกมและตัดต่อวิดีโอรวดเร็วยิ่งกว่าที่เคย

Macbook Air

MacBook Air ใหม่พร้อม Intel Iris Graphics ช่วยให้กิจกรรมที่เน้นกราฟิกหนักๆ อย่างการตัดต่อวิดีโอรวดเร็วยิ่งกว่าที่เคย

Magic Keyboard ใหม่

 

ครั้งนี้ MacBook Air มาพร้อม Magic Keyboard ใหม่ ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกบน MacBook Pro ขนาด 16 นิ้ว กลไกแบบกรรไกรที่ได้รับการออกแบบใหม่ให้มีการขยับขึ้นลงของปุ่มที่ระยะ 1 มม. เพื่อประสบการณ์ในการพิมพ์ที่ทั้งสะดวกสบายและมั่นคง ขณะที่ปุ่มลูกศรซึ่งได้รับการจัดเรียงใหม่เป็นรูปตัว “T” กลับหัวก็จะช่วยให้ผู้ใช้หาปุ่มเจอได้ง่ายขึ้นโดยไม่ต้องก้มมอง

MacBook Air มาในดีไซน์ Unibody แบบสวยสะดุดตาในรูปทรงแบบลิ่ม ตัวเครื่องทำมาจากอะลูมิเนียมรีไซเคิล 100% และมีให้เลือกด้วยกัน 3 สี ได้แก่ สีทอง สีเงิน และสีเทาสเปซเกรย์

จอภาพ Retina ขนาด 13 นิ้ว ถ่ายทอดความละเอียดได้กว่า 4 ล้านพิกเซลและสีสันหลายล้านสี ดังนั้น ไม่ว่าจะอ่านอีเมล รับชมภาพยนตร์ หรือปรับแต่งรูปภาพ ผู้ใช้ก็จะได้เห็นตัวหนังสือแบบคมกริบและรูปภาพที่สวยงามสมจริงยิ่งกว่าที่เคย

MacBook Air มาพร้อม Magic Keyboard ใหม่ที่มีกลไกแบบกรรไกรซึ่งได้รับการออกแบบใหม่ให้มีการขยับขึ้นลงของปุ่มที่ระยะ 1 มม. เพื่อประสบการณ์ในการพิมพ์ที่ทั้งสะดวกสบายและมั่นคง

พื้นที่จัดเก็บข้อมูลเพิ่มขึ้น 2 เท่า

 

พื้นที่จัดเก็บข้อมูลของ MacBook Air จะเริ่มต้นที่ 256GB ซึ่งเพิ่มจากรุ่นก่อนหน้าถึง 2 เท่า ผู้ใช้จึงจัดเก็บภาพยนตร์ รูปภาพ และไฟล์ต่างๆ ได้เยอะขึ้นอีก และสำหรับผู้ที่อยากจะเพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูล MacBook Air ก็สามารถปรับแต่งให้เป็น SSD ความจุสูงสุด 2TB ได้ ซึ่งเพิ่มจากความจุสูงสุดเดิมถึง 2 เท่าเช่นกัน

พื้นที่จัดเก็บของ MacBook Air เริ่มต้นที่ 256GB ผู้ใช้จึงจัดเก็บภาพยนตร์ รูปภาพ และไฟล์ต่างๆ ได้เยอะขึ้นอีก

ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวที่มาพร้อมเครื่อง

 

MacBook Air มาพร้อมชิพ Apple T2 Security ซึ่งเป็นชิพรุ่นที่ 2 ของ Apple ที่ออกแบบขึ้นมาโดยเฉพาะ ชิพตัวนี้จะทำหน้าที่ตรวจสอบว่าซอฟต์แวร์ที่โหลดในระหว่างการบูทนั้นไม่ถูกดัดแปลงแก้ไข และเข้ารหัสข้อมูลทั้งหมดที่คุณเก็บไว้ใน SSD ได้อย่างฉับไว

MacBook Air และ Mac ทุกรุ่นที่มาพร้อมชิพ T2 จึงมีกระบวนการบูทที่ปลอดภัยที่สุดรวมถึงตัวจัดเก็บข้อมูลที่ปลอดภัยที่สุดในบรรดาโน้ตบุ๊คทั้งหมด ชิพ T2 ยังมีหน้าที่ปกป้องข้อมูล Touch ID อีกด้วย ดังนั้น ข้อมูลทั้งหมดของผู้ใช้จะปลอดภัยอยู่เสมอ ทั้งในขณะปลดล็อคเครื่อง Mac กรอกรหัสผ่าน หรือชำระเงินออนไลน์

คุณสมบัติอื่นๆ

 

  • ชุดไมโครโฟน 3 ตัวเพื่อเสียงที่คมชัดยิ่งขึ้น ขณะโทร FaceTime กับเพื่อนๆ และครอบครัว
  • แทร็คแพด Force Touch ที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมเพื่อการควบคุมเคอร์เซอร์อย่างแม่นยำและการนำทางแบบ Multi-Touch
  • พอร์ต Thunderbolt 3 เพื่อการถ่ายโอนข้อมูล การชาร์จ และสัญญาณวิดีโอขาออกในขั้วต่อเดียว
  • การรองรับจอภาพภายนอกระดับ 6K สูงสุด 1 จอเป็นครั้งแรกของ MacBook Air
  • ลำโพงสเตอริโอชั้นสูงเพื่อเสียงสเตอริโอที่กว้างและเต็มอิ่มขณะที่รับชมรายการของ Apple TV+ หรือเล่นเกมใน Apple Arcade

MacBook Air มาพร้อมลำโพงสเตอริโอชั้นสูงเพื่อเสียงสเตอริโอที่กว้างและเต็มอิ่ม พร้อมด้วยชุดไมโครโฟน 3 ตัวเพื่อเสียงที่คมชัดยิ่งขึ้น ขณะโทร FaceTime

macOS Catalina

 

MacBook Air ใหม่ทุกเครื่องมาพร้อม macOS Catalina ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการบนเดสก์ท็อปที่ล้ำสมัยที่สุดในโลกเวอร์ชั่นล่าสุด macOS เป็นหัวใจสำคัญของประสบการณ์การใช้งาน Mac มาโดยตลอด และด้วยแอพอย่าง Safari, เมล, รูปภาพ, Pages, Numbers และ Keynote ผู้ใช้จึงมีเครื่องมืออันทรงพลังในการรังสรรค์สิ่งมหัศจรรย์ได้มากมาย

macOS ยังทำให้ MacBook Air กลายเป็นอุปกรณ์คู่หูที่ลงตัวสำหรับ iPhone, iPad และ Apple Watch ด้วยคุณสมบัติความต่อเนื่องที่มาพร้อมเครื่อง ผู้ใช้จะสามารถโทรออกและรับสายได้โดยที่ไม่ต้องยก iPhone ขึ้นมา, ปลดล็อค Mac ด้วย Apple Watch, คัดลอกรูปภาพ วิดีโอ หรือข้อความจาก iPhone หรือ iPad ไปวางบน Mac ที่อยู่ใกล้ๆ ได้ทันที

และ macOS Catalina ยังช่วยขยายพื้นที่การทำงานบน Mac ด้วยการใช้ iPad ร่วมกับ Sidecar ได้อีกด้วย คุณสมบัติความปลอดภัยต่างๆ ช่วยปกป้องผู้ใช้ใด้ดียิ่งขึ้นและการควบคุมด้วยเสียงทำให้ผู้ใช้ควบคุม Mac ด้วยเสียงเพียงอย่างเดียวได้

การอัพเดทสำหรับ Pages, Numbers และ Keynote จะทำให้ผู้ใช้ได้พบกับคุณสมบัติใหม่ๆ อีกมากมายที่จะช่วยปลดปล่อยพลังสร้างสรรค์ ปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงาน และส่งเสริมการทำงานร่วมกัน เท็มเพลตสวยงามใหม่ๆ ที่มีให้เลือกมากมายใน Pages และ Keynote ช่วยให้ผู้ใช้เริ่มต้นการรังสรรค์เอกสารสวยๆ ได้ทันที

และถือเป็นครั้งแรกใน iWork ที่ผู้ใช้จะสามารถเพิ่ม Drop Cap หรือการขึ้นต้นย่อหน้าด้วยตัวอักษรขนาดใหญ่เพื่อทำให้ย่อหน้านั้นๆ โดดเด่นขึ้นมาได้อีกด้วย ส่วนการทำงานร่วมกันก็จะง่ายยิ่งกว่าครั้งไหนๆ ด้วยการรองรับการแชร์โฟลเดอร์ iCloud และความสามารถในการแก้ไขเอกสารที่แชร์ขณะออฟไลน์

MacBook Air เป็นอุปกรณ์คู่หูที่ลงตัวสำหรับ iPhone, iPad และ Apple Watch ด้วยคุณสมบัติความต่อเนื่องที่มาพร้อมเครื่อง

บริการของ Apple

 

ลูกค้าสามารถเพลิดเพลินกับบริการของ Apple จาก MacBook Air ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นแอพ Apple Music, Apple Podcasts, Apple TV เวอร์ชั่นใหม่สำหรับ Mac และ Apple Arcade มีให้บริการผ่านทาง Mac App Store เพื่อให้ผู้ใช้ Mac ได้เพลิดเพลินกับเกมใหม่และเกมสุดเอ็กซ์คลูซีฟกว่า 100 เกม และลูกค้าที่ซื้อ MacBook Air ใหม่จะสามารถใช้งาน Apple TV+ บนแอพ Apple TV ได้ฟรีเป็นเวลา 1 ปี โดยรับสิทธิ์ได้ในช่วงเวลาจำกัด4

Mac mini ก็ได้รับการอัพเดทเช่นกัน

 

ลูกค้าต่างก็ชอบใช้ Mac mini กันทั้งนั้น ไม่ว่าจะใช้เป็นคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป ศูนย์จัดเก็บเพลงและภาพยนตร์สำหรับครอบครัว หรือเซิร์ฟเวอร์งานคอมไพล์โค้ดสำหรับ Xcode ครั้งนี้ Mac mini รุ่นมาตรฐานมาพร้อมพื้นที่จัดเก็บข้อมูลเพิ่มขึ้น 2 เท่า รุ่นราคา 27,900 บาท มาพร้อมพื้นที่จัดเก็บข้อมูลแบบมาตรฐานความจุ 256GB ส่วนรุ่นราคา 38,400 บาท มาพร้อมพื้นที่จัดเก็บข้อมูลแบบมาตรฐานความจุ 512GB และตัวเครื่องของ Mac mini ยังทำมาจากอะลูมิเนียมรีไซเคิล 100% อีกด้วย

ราคาและการวางจำหน่าย

 

MacBook Air จะพร้อมให้สั่งซื้อเร็วๆ นี้บน apple.com/th และแอพ Apple Store ในราคาเริ่มต้นที่ 32, 900 บาท และ 29,600 บาท สำหรับนักศึกษา ดูข้อมูลทางเทคนิคเพิ่มเติม ตัวเลือกสำหรับการปรับแต่งตามสั่ง และอุปกรณ์เสริมต่างๆ ได้ที่ apple.com/th/mac

1 ราคาส่งเสริมการศึกษาเป็นราคาสำหรับนักศึกษาปัจจุบันและนักศึกษาใหม่ที่ได้รับการตอบรับให้เข้าเรียน รวมถึงครอบครัว คณาจารย์ พนักงาน และครูที่สอนแบบโฮมสคูลในทุกระดับชั้น 2 Apple ทำการทดสอบในเดือนกุมภาพันธ์ 2020 โดยใช้ระบบของ MacBook Air รุ่นก่อนการผลิตจริงที่มี Intel Core i7 แบบ Quad-core ความเร็ว 1.2GHz พร้อม Intel Iris Plus Graphics RAM ขนาด 16GB และ SSD ความจุ 2TB และเครื่อง MacBook Air รุ่นผลิตจริงที่มี Intel Core i5 แบบ Dual-core ความเร็ว 1.6GHz พร้อม Intel UHD Graphics 617 RAM ขนาด 16GB และ SSD ความจุ 1TB ทดสอบการจำลองระบบพลวัตด้วย MATLAB และ Simulink R2019b Update 4 และ Parallel Computing Toolbox โดยใช้โมเดลพลศาสตร์ของยานยนต์ การทดสอบประสิทธิภาพดำเนินการโดยใช้ระบบคอมพิวเตอร์เฉพาะ และแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพอย่างคร่าวๆ ของ MacBook Air
3 Apple ทำการทดสอบในเดือนกุมภาพันธ์ 2020 โดยใช้ระบบของ MacBook Air รุ่นก่อนการผลิตจริงที่มี Intel Core i7 แบบ Quad-core ความเร็ว 1.2GHz พร้อม Intel Iris Plus Graphics RAM ขนาด 16GB และ SSD ความจุ 2TB และเครื่อง MacBook Air รุ่นผลิตจริงที่มี Intel Core i5 แบบ Dual-core ความเร็ว 1.6GHz พร้อม Intel UHD Graphics 617 RAM ขนาด 16GB และ SSD ความจุ 1TB ความเร็วในการเรนเดอร์ชื่อเรื่อง 3D ทดสอบด้วย Final Cut Pro X 10.4.8 โดยใช้โปรเจ็กต์ความยาว 10 วินาทีที่มีวิดีโอ Apple ProRes 422 ความละเอียด 3840×2160 ที่ 30 เฟรมต่อวินาที การทดสอบประสิทธิภาพดำเนินการโดยใช้ระบบคอมพิวเตอร์เฉพาะ และแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพอย่างคร่าวๆ ของ MacBook Air 
4 ข้อเสนอพิเศษนี้ใช้ได้สำหรับการซื้อ Mac, iPhone, iPad, Apple TV หรือ iPod touch และมีอายุสามเดือนหลังจากเปิดใช้งานอุปกรณ์ที่เข้าเกณฑ์ครั้งแรก