คลังเก็บ

พาส่องเกมมิ่งสมาร์ตโฟน สเปกแรง โดนใจ ช่วงปลายปี 2022 ในช่วงราคาไม่เกิน 8000 บาท

เมื่อพูดถึงการเลือกซื้อสมาร์ตโฟนของคนในปัจจุบัน ผู้ใช้มักจะเลือกซื้อสมาร์ตโฟนที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะด้านการติดต่อสื่อสาร การใช้งานอินเทอร์เน็ต การเล่นโซเชียลมีเดียต่างๆ หรือด้านความบันเทิง อาทิ ดูหนัง ฟังเพลง รวมไปถึงการเล่นเกม

จึงทำให้ผู้ผลิตสมาร์ตโฟนหลายแบรนด์หันมาให้ความสำคัญต่อกลุ่มผู้เล่นเกมมากขึ้น ด้วยการปรับสเปก เพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน เพิ่มเทคโนโลยีหน้าจอที่คมชัดมากยิ่งขึ้น เพื่อดึงดูดความสนใจและสร้างความประทับใจให้กับลูกค้ากลุ่มนี้ พร้อมมอบประสบการณ์ที่เหนือกว่าให้กับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกมบนมือถือ 

และตอนนี้กำลังเข้าสู่ช่วงส่งท้ายปลายปีแล้ว หลายคนคงกำลังมองหาหรือมีแพลนที่จะเปลี่ยนสมาร์ตโฟนใหม่ จะมีรุ่นไหนบ้างที่น่าสนใจมาติดตามกันเลย

1.Infinix HOT 20 Series

มาเริ่มกันที่รุ่นแรกสมาร์ตโฟนใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อต้นเดือนตุลาคมอย่าง Infinix HOT 20 Series โดยรุ่นท็อปอย่าง HOT 20S ชูจุดขายด้วยการใช้หน้าจอไฮเปอร์วิชั่นเกมมิ่งพร้อมรีเฟรชเรทลื่นไหลที่สุด 120Hz

หน้าจอขนาดใหญ่ 6.78 นิ้ว ความละเอียดแบบ FHD+ ที่เหมาะกับการเล่นเกมหรือรับชมความบันเทิงทุกรูปแบบ ผู้ใช้งานจะได้รับประสบการณ์และความเพลิดเพลินด้วยคุณภาพของภาพที่คมชัดเป็นพิเศษ ผสานพลังกับโปรเซสเซอร์คอเกม MediaTek Helio G96 เอาใจสายเกมเมอร์โดยเฉพาะ ให้เล่นเกมลื่นไหล ไม่มีสะดุด 

อีกทั้งยังให้หน่วยพื้นที่ความจำแบบจุใจถึง 128 GB พร้อมแรม 8+5 GB รวมสูงสุดได้ถึง 13 GB และความจุแบตเตอรี่มากถึง 5,000mAh รองรับระบบชาร์จไว 18W จึงทำให้หมดกังวลว่ามือถือจะดับขณะเล่นเกม สำหรับ Infinix HOT 20S เปิดตัวมาในราคาสุดคุ้ม 5,899 บาท สามารถหาซื้อได้บนช่องทางออนไลน์ Shopee ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://bit.ly/3eGiplX หรือ https://www.infinixmobility.com/th 

Infinix

ภาพจาก www.infinixmobility.com

2.POCO M5 

มาต่อกันที่สมาร์ตโฟนที่เน้นความคุ้มค่าอย่าง POCO M5 ที่มอบประสบการณ์ในการเล่นเกมอย่างราบรื่น ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตระดับเรือธง MediaTek Helio G99 Octa Core พร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ 6.58 นิ้ว ความละเอียดระดับ FHD+ จอแสดงผลแบบ DynamicSwitch 90Hz ซึ่งทำให้สามารถเปลี่ยนอัตราการรีเฟรชของการแสดงผลแบบไดนามิก มี RAM 6GB ความจุ 128GB สามารถเพิ่มความจุโดยใส่ microSD ได้

รุ่นนี้ยังให้แบตเตอรี่ความจุสูงขนาด 5,000mAh และการชาร์จเร็ว 18W ที่จะไม่ทำให้คุณสะดุดไปกับช่วงเวลาดีๆ และไม่ต้องมานั่งกังวลว่าแบตเตอรี่จะเหลือน้อยตลอดทั้งวัน โดย POCO M5 มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ ดำ, เหลือง และเขียว ในราคาเพียง 5,999 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน Mi Store ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ และบนช่องทางออนไลน์ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.mi.com/th

ภาพจาก www.mi.com

3.realme Narzo 50 5G

อีกรุ่นกับสมาร์ตโฟนที่สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการได้ในเครื่องเดียวอย่าง realme Narzo 50 5G ที่มาพร้อมกับหน้าจอ IPS-LCD ขนาดใหญ่ 6.6 นิ้ว แสดงผล 90Hz ความละเอียดระดับ FHD+ พร้อมยังใช้ชิปเซ็ตทรงพลังอย่าง Mediatek Dimensity 810 กับซีพียูทรงพลังแบบ octa-core ที่ประหยัดพลังงาน ทำให้ผู้ใช้งานมีเวลามากขึ้นสำหรับการเล่นเกม สตรีมมิ่ง และทำในทุกสิ่งที่คุณรักได้อย่างลงตัว

ส่วนหน่วยความจำภายใน มี RAM ขนาด 6 GB และ ROM ขนาด 128 GB อีกทั้งรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ 5,000mAh รองรับชาร์จไว 33W ในราคาเพียง 7,999 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ และบนช่องทางออนไลน์ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.realme.com/th

ภาพจาก www.realme.com/th

4.Samsung Galaxy A13 5G

ปิดท้ายด้วยสมาร์ตโฟนแบรนด์ดังอย่าง Samsung Galaxy A13 5G ที่มอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ไหลลื่นด้วยหน้าจอแสดงผลแบบ PLS TFT 24-bit มาพร้อมอัตราการสัมผัสหน้าจอ 90Hz Real Smooth ให้ชิป Mediatek Dimensity 700 5G Octa Core ที่ช่วยให้ประหยัดพลังงานมากขึ้นเมื่อใช้งาน 5G ช่วยเปลี่ยนประสบการณ์การใช้งานและสามารถเล่นเกมกับการสตรีมต่างๆ ทำได้อย่างไหลลื่น

และด้วยขุมพลังของหน่วยประมวลผล Octa-core พร้อมกับ RAM 4GB เพื่อสมรรถนะที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังสนุกไปกับทุกสิ่งได้อย่างเต็มที่ด้วยพื้นที่จัดเก็บภายในขนาด 64GB และเพิ่มพื้นที่ได้มากยิ่งขึ้นด้วยการ์ด MicroSD มากถึง 1TB รุ่นนี้มาพร้อมแบตเตอรี่ 5,000mAh รองรับชาร์จไว 66W ในราคาเพียง 6,990 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ และบนช่องทางออนไลน์ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.samsung.com/th

ภาพจาก www.samsung.com/th

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสมาร์ตโฟน 5 รุ่น ส่งท้ายปลายปี 2022 ที่มาพร้อมกับสเปกคุณภาพ จัดหนัก จัดเต็ม ตอบโจทย์สายเกมโดยเฉพาะ และสามารถใช้งานทั่วไปด้านอื่นๆ ได้อย่างครบครัน โดยทุกรุ่นที่ได้แนะนำไปนั้นทำออกมาได้คุ้มค่า คุ้มราคา ซึ่งบางรุ่นอาจจะมีราคาที่ปรับลดลงอีกจากราคาเปิดตัว หรือว่าถ้าซื้อเครื่องในช่วงที่มีโปรโมชัน หรือพร้อมแพ็กเกจจากค่ายต่างๆ จะคุ้มมากที่สุด สำหรับใครที่กำลังต้องการสมาร์ตโฟนเน้นการเล่นเกม สเปกแรง สามารถเก็บไว้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจได้เลย