LINE เดินหน้าเสริมความรู้ดิจิทัลเอสเอ็มอีทั่วไทย เพิ่มช่องทางออกอากาศ SME Biz Talk ผ่านอมรินทร์ทีวี ตลอดเดือน ส.ค.นี้

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ที่รุนแรง ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจในทุกภาคส่วน ธุรกิจ SME โดยเฉพาะภาคค้าปลีกและบริการได้รับผลกระทบอย่างหนัก หลายกิจการต้องปิดตัวลงไปในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา 

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ รายงานว่าช่วง 4 เดือน แรก ของปี 2564 มียอดจดทะเบียนเลิกกิจการไปแล้ว 3,090 ราย แม้จะเป็นจำนวนการปิดที่ลดลงเมื่อเทียบช่วงเดียวกันกับปี 2563 แต่ทั้งนี้ การระบาดระลอกล่าสุด ยังดำเนินต่อไป และยังคงเป็นปัจจัยสำคัญในการอยู่รอดของธุรกิจ

LINE ในฐานะแพลตฟอร์มดิจิทัลชั้นนำ ตอกย้ำบทบาทเพื่อนร่วมทางเคียงข้าง SME ไทย ด้วยหลากหลายโซลูชั่น เครื่องมือดิจิทัลที่พร้อมใช้เป็นรากฐานในการทำธุรกิจออนไลน์ และกิจกรรมมากมายที่ส่งเสริมความรู้ ทักษะให้ SME ไทยในการทำธุรกิจมาโดยตลอด เล็งเห็นว่า ด้วยสถานการณ์ปัจจุบัน ความรู้ในเรื่องการทำธุรกิจผ่านออนไลน์ มีความสำคัญต่อ SME ไทยเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ 

LINE จึงได้ขยายช่องทางการออกอากาศรายการ SME Biz Talk ซีซั่น 2 รายการออนไลน์ยอดนิยมสำหรับคนทำธุรกิจยุคใหม่ ไปสู่ระบบทีวีดิจิทัลผ่านช่องอมรินทร์ทีวี (ช่อง 34) เพื่อให้ประชาชนและ SME ทั่วไทยได้เข้าถึงความรู้การทำธุรกิจได้ในวงกว้างขึ้น

(วิดีโอโปรโมตรายการ SME Biz Talk ซีซั่น 2 ผ่านช่องอมรินทร์ทีวี: https://youtu.be/lp2pZu0r6GI)

SME Biz Talk รายการออนไลน์ที่จัดทำโดย LINE for Business มุ่งเน้นส่งเสริมความรู้ ทักษะให้ SME ไทย ด้วยหลากหลายเนื้อหาน่าสนใจ ทั้งสาระเทคนิค ข้อแนะนำวิธีการใช้เครื่องมือดิจิทัลสำหรับขับเคลื่อนธุรกิจจากผู้เชี่ยวชาญในวงการการตลาดและดิจิทัล พร้อมบอกเล่าเรื่องราวประสบการณ์จากเหล่าแบรนด์ SME ไทย ในการนำเครื่องมือ เทคโนโลยีมาใช้ต่อยอดธุรกิจได้จริง เพื่อเป็นแนวคิดและกำลังใจ ขับเคลื่อนธุรกิจ SME ทั่วไทยให้เดินหน้าได้ในยุควิกฤต โดยรายการได้ดำเนินมาถึงซีซั่น 2 พร้อมกระแสตอบรับท่วมท้นจากฐานผู้ชมหลักแสนในทุกตอน

รายการ SME Biz Talk ซีซั่น 2 จะออกอากาศผ่านช่องอมรินทร์ทีวีในทุกวันจันทร์ เวลา 10.00 – 10.30 น. และเริ่มออกอากาศตอนแรก ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 นี้เป็นต้นไป

นางสาวสกุลรัตน์ ตันยงศิริ ผู้อำนวยการธุรกิจ SME, LINE ประเทศไทย กล่าวว่า “วิกฤตโควิด-19 ทำให้เราได้เห็นถึงศักยภาพของเอสเอ็มอีไทยในการปรับตัวเข้าสู่โลกดิจิทัล เราเชื่อว่า SME Biz Talk ซีซั่น 2 รายการออนไลน์ที่ได้ขยายช่องทางออกอากาศสู่ช่องอมรินทร์ทีวีในครั้งนี้ จะเป็นอีกแรงสำคัญช่วยให้ SME ทั่วประเทศไทยสามารถเข้าถึงข้อมูลความรู้ในการทำธุรกิจออนไลน์ได้ดีขึ้น พร้อมเป็นแรงบันดาลใจให้ SME ไทยในการนำแนวคิด เทคนิคที่ได้ไปประยุกต์ใช้ต่อยอดกับธุรกิจตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อเดินหน้าธุรกิจให้ผ่านพ้นวิกฤตในครั้งนี้ไปพร้อมๆ กัน”

#SMEBizTalkSS2 #AmarinTV #WELOVEYOU#LINEอาสาช่วยคุณ