คลังเก็บ

แอลจี เสริมศักยภาพหญิงแกร่งแห่งยุคดิจิตอล สร้างชีวิตที่สมดุลเป็นเรื่องจริงได้ ด้วยแนวคิด ‘Smart Home for Smarter Life’

ในยุคแห่ง IoT ที่อินเทอร์เน็ตกำลังเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของผู้คนในปัจจุบันด้วยการใช้เพียงอุปกรณ์เดียวควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าได้หลากหลายเครื่อง บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด จึงมุ่งมั่นที่จะมอบอิสระให้กับสาวไทยยุคใหม่จัดการกับกิจวัตรประจำวันที่อาจมีมากมายมหาศาล

ด้วยเทคโนโลยีที่ใช้งานง่าย ผ่านการเชื่อมต่อของ Smart ThinQ™ แอพพลิเคชั่นของแอลจีที่มีรูปแบบเรียบง่ายและสามารถใช้งานร่วมกับกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้ารุ่นล่าสุด ช่วยให้บรรดาสาวไทยยุคใหม่ได้รับประสบการณ์ความสะดวกสบายสูงสุดโดยใช้แรงน้อยที่สุด เพื่อการมีชีวิตอย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้นในบ้านอัจฉริยะ

LG

นายนิพนธ์ วงษ์แสงอรุณศรี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “สังคมไทยในปัจจุบันยอมรับศักยภาพของผู้หญิงมากยิ่งขึ้น ทั้งด้านความคิดริเริ่มและเป็นพลังสำคัญในการขับเคลื่อนสังคม ผู้หญิงจึงเริ่มได้รับโอกาสที่เท่าเทียมมากยิ่งขึ้น รวมถึงมีบทบาทในการทำงานที่สำคัญมากขึ้น เมื่อเทียบกับในอดีต

ดังนั้น การบริหารจัดการเวลาอย่างมีประสิทธิภาพจึงเป็นสิ่งสำคัญและเป็นเรื่องที่ท้าทาย เพื่อหาจุดสมดุลระหว่างการทำงานอย่างขันแข็งที่จะส่งผลให้ประสบความสำเร็จในอาชีพการงาน และการจัดสรรเวลาเพื่อรักษาคุณภาพชีวิตที่ดีเอาไว้ แอลจีจึงมุ่งหวังที่จะแบ่งเบาภาระที่บรรดาหญิงไทยกำลังเผชิญอยู่ ด้วยการนำเสนอโซลูชั่นที่มาพร้อมนวัตกรรมในการควบคุมทุกอย่างได้ด้วยอุปกรณ์เพียงอย่างเดียว

ซึ่งนอกจากจะให้ความสะดวกสบายที่ช่วยเสริมสร้างชีวิตให้มีคุณภาพที่ดียิ่งขึ้น ยังช่วยให้พวกเธอประหยัดเวลาที่จะจัดการสิ่งต่างๆ ได้พร้อมกัน และยังประหยัดพลังงานอีกด้วย”

เทรนด์ของผู้บริโภคในปัจจุบัน[1] ต่อการซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะแสดงให้เห็นว่าพวกเขามีเหตุผลที่ต่างกันในการตัดสินใจซื้อสินค้าประเภทนี้ อย่างไรก็ตาม 2 ปัจจัยหลักที่ผลักดันให้เกิดการซื้อมากที่สุดคือ การให้ความสำคัญกับความปลอดภัยและความสะดวกสบายที่จะได้รับจากการใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะ

(ร้อยละ 75) ตามมาด้วยการพิจารณาถึงประสิทธิภาพในการใช้ไฟฟ้าอย่างคุ้มค่ามากกว่าอุปกรณ์ที่พวกเขามีอยู่แล้ว (ร้อยละ 68) ซึ่งเทรนด์นี้ได้แสดงให้เห็นถึงความต้องการของผู้คนในยุคปัจจุบันที่ต้องการทำงานบ้านได้อย่างปลอดภัยและสะดวกสบายมากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้

ปัจจุบันนี้ ผู้หญิงสามารถเชื่อมต่อกับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านได้ ไม่ว่าจะเป็นเวลาใดหรืออยู่ที่ไหนก็ตาม ซึ่งเป็นผลจากประสิทธิภาพของเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะที่ผสานกับแอพพลิเคชั่น Smart ThinQ™ บนโทรศัพท์มือถือ โดยเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi และสามารถเปลี่ยนบ้านของพวกเธอให้กลายเป็นบ้านแห่งอนาคต ไม่ว่าจะเป็นห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องซักผ้า หรือบริเวณต่าง ๆ ภายในบ้าน

นอกจากนี้ เครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะของแอลจีที่มาพร้อมเทคโนโลยี Smart ThinQ™ ยังทำให้ผู้หญิงใช้ชีวิตได้อย่างชาญฉลาดมากยิ่งขึ้น เพราะเครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้ได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อจดจำพฤติกรรมและข้อมูลการใช้งานอย่างต่อเนื่อง เพื่อคาดการณ์ความต้องการของผู้ใช้งานได้อย่างแม่นยำมากขึ้นในอนาคต

ในสังคมที่ดำเนินไปอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน ความท้าทายที่พบบ่อยที่สุดในการซักผ้าคือ เป็นงานบ้านที่ต้องใช้เวลาอย่างมาก ด้วย LG TWINWash™ ที่มาพร้อมกับระบบถังซักผ้าแบบคู่ คุณแม่บ้านจึงประหยัดเวลาด้วยการซักผ้าจำนวนมากในเวลาเดียวกัน ผ่าน 2 ถังซักในเครื่องเดียวได้ อีกทั้งยังสามารถควบคุมและสั่งงานเครื่องซักผ้าอัจฉริยะให้เริ่มทำงานเมื่อไรก็ได้ ถึงแม้ว่าจะไม่อยู่บ้าน สามารถติดตามปริมาณการใช้ไฟฟ้า ตรวจสอบและแก้ไขปัญหาระหว่างการใช้งาน รวมถึงดาวน์โหลดโปรแกรมซักผ้าเพิ่มเติม

นอกจากนี้ ฟังก์ชั่น Smart Diagnosis ยังช่วยให้วิเคราะห์ปัญหาเบื้องต้น จึงประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการติดต่อช่างซ่อมได้อีกด้วย ทั้งนี้ เครื่องซักผ้า LG TWINWash™ ได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อมอบความสะดวกสบาย ประหยัดเวลาในการซักผ้าและประหยัดพลังงานอย่างแท้จริง ช่วยให้คุณผู้หญิงมีเวลาพักผ่อนมากยิ่งขึ้น

จากการศึกษา[2] พบว่าคนเรามักเปิดประตูตู้เย็นเฉลี่ย 79 ครั้งต่อวัน และคนจำนวนมากมักลืมปิดประตูให้สนิทหลังใช้งาน ทำให้ตู้เย็นสูญเสียความเย็นและพลังงานโดยไม่จำเป็น เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้คุณผู้หญิงต้องประสบกับปัญหาเหล่านี้ และใช้เวลาในแต่ละวันได้อย่างไม่ต้องกังวล ตู้เย็น LG InstaView Door-in-Door™ มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ทำให้ไฟด้านในสว่างขึ้น จึงมองเห็นสิ่งของภายในได้โดยไม่ต้องเปิดตู้เย็น เพียงแค่เคาะสองครั้งบนบานประตู

ตู้เย็นอัจฉริยะรุ่นนี้ยังรองรับการใช้งานของแอพพลิเคชั่น Smart ThinQ™ ซึ่งแปลว่าคุณสาวๆ สามารถสั่งงานฟีเจอร์หลัก ๆ ของตู้เย็นได้อย่างง่ายดายผ่านสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะอยู่ที่ใด เช่น ฟีเจอร์ควบคุมอุณหภูมิ (Control Temperature) ฟีเจอร์การให้ความเย็นอย่างรวดเร็ว (Express Freeze) ฟีเจอร์การตรวจสอบปัญหาเบื้องต้น (Smart Diagnosis) และฟีเจอร์ฟอกอากาศที่ให้อากาศบริสุทธิ์และรักษาความสดใหม่ของอาหาร (Hygiene Fresh+™ Air Purifying) ซึ่งเป็นความสะดวกสบายจากการอาศัยอยู่ในบ้านอัจฉริยะ

นอกจากนี้ ผู้หญิงยังหายใจได้สะดวกยิ่งขึ้นด้วยเครื่องปรับอากาศ LG DUALCOOL ที่มาพร้อมเทคโนโลยีดูอัล อินเวอร์เตอร์ ที่ไม่เพียงแค่ให้อากาศบริสุทธิ์ภายในบ้าน แต่ยังส่งเสริมสุขภาพที่ดีและลดการเผาผลาญพลังงานได้อย่างมีนัยสำคัญ ยิ่งไปกว่านั้น แอพพลิเคชั่น Smart ThinQ™ ช่วยควบคุมการทำงานของเครื่องปรับอากาศที่มากกว่าฟังก์ชั่นการเปิด-ปิดได้อย่างง่ายดายทุกที่ทุกเวลา แม้ว่าจะไม่อยู่ที่บ้าน

รวมถึงตรวจสอบปัญหาการทำงานเบื้องต้นผ่านโปรแกรม Smart Diagnosis ซึ่งช่วยลดเวลาการซ่อมเครื่องปรับอากาศไปได้ ด้วยสภาพอากาศร้อนในประเทศไทย พวกเขายังสามารถเปิดเครื่องปรับอากาศก่อนถึงบ้านเพื่อให้ไดอุณหภูมิที่มีความเย็นอย่างเหมาะสม ได้รวดเร็วยิ่งขึ้นอีกด้วย

และเพื่อความสะดวกสบายสูงสุดในการทำความสะอาดบ้าน คุณผู้หญิงสามารถใช้ประโยชน์จากการทำงานของ LG HOM-BOT WIFI หุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ถูกออกแบบให้ตัวเครื่องเป็นทรงสี่เหลี่ยมพร้อมขนแปรงที่ยาวขึ้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาดบริเวณมุมได้เป็นอย่างดี

อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นอัจฉริยะที่อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานควบคุมการทำงานของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นดังกล่าวได้ทุกที่ทุกเวลา ผ่านแอพพลิเคชั่น LG Smart ThinQ™ บนสมาร์ทโฟน และยังช่วยควบคุม ตรวจสอบการทำความสะอาดผ่านการส่งข้อความบนแอพพลิเคชั่น หรือสั่งงานผ่าน LINE เป็นภาษาไทยได้อีกด้วย

นอกจากนี้ ฟังก์ชั่นการกำหนดรายการการทำงาน Cleaning Diary ยังช่วยเพิ่มความมั่นใจในประสิทธิภาพการทำความสะอาดที่ดียิ่งขึ้น ด้วยระบบที่สามารถแสดงผังบ้านทั้งหมด และบริเวณที่ได้ทำความสะอาดไปแล้ว เพื่อความสะดวกของผู้ใช้ในการตรวจสอบการทำงานของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นนี้

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลแอลจี 0-2878-5757 หรือ www.lg.com/th