คลังเก็บ

ยืนยัน!! สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ของ LG จะใช้ชื่อรุ่นว่า LG G7 ThinQ

ในงาน MWC 2018 ที่จัดขึ้นเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา LG ได้เปิดตัว LG V30S ThinQ ที่มาพร้อมเทคโนโลยี AI ที่หลากหลาย โดยอัปเกรดจากรุ่น V30S ที่เปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว

ล่าสุด LG G7 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงในตระกูล G Series รุ่นใหม่ที่เลื่อนการเปิดตัวออกไปนั้นมีการยืนยันว่าจะใช้ชื่อ LG G7 ThinQ และเตรียมที่จะเปิดตัวปลายเดือนเมษายน ก่อนจะวางจำหน่ายกลางเดือนพฤษภาคมนี้

นาย Evan Bass หรือ @evleaks จอมปล่อยข่าวลือและภาพหลุดสมาร์ทโฟนชื่อดังเชื่อถือได้ได้ทวิตข้อความผ่าน Twitter ส่วนตัวว่า Goodbye, LG G7. Hello, LG G& ThinQ. ซึ่งเป็นเป็นการยืีนยันว่าจะเพิ่มคำว่า ThinQ เข้าไปด้วย ซึ่ง ThinQ  ก็คือแบรนด์ด้านเทคโนโลยี AI ของ LG เอง ที่ประกอบด้วย Vision AI และ Voice AI

LG G7 ThinQ

ตามรายงานล่าสดระบุว่า ที่ด้านขวาข้างเครื่องของ LG G7 ThinQ จะมาพร้อมปุ่มเปิดปิดเครื่อง ส่วนด้านซ้ายข้างเครื่องจะมีปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียง และปุ่มพิเศษเพ่อให้เข้าถึงฟีเจอร์ Google Assistant, QLens และ QVoice ได้อย่างรวดเร็ว

ส่วนสเปกอื่นๆ ของ LG G7 ThinQ คาดว่าจะมาพร้ออมหน้าจอแสดงผลแบบ FullVision Display ในอัตราส่วน 18:9 และมีรอยบากตรงกลางด้านบน, ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 845, RAM 6GB, ติดตั้งกล้องหลังคู่คววามละเอียด 16 ล้านพิกเซล และใช้แบตเตอรี่ความจุ 3,000 mAh

ทั้งนี้ คาดว่า LG G7 ThinQ จะเปิดตัวในช่วงปลายเดือนเมษายน และจะเริ่มวางจำหน่ายที่ประเทศเกาหลีใต้กลางเดือนพฤษภาคมนี้

ที่มา : Gizmochina