คลังเก็บ

HTC เตรียมเปิดตัว HTC U12+ สมาร์ทโฟนเรือธงระดับพรีเมี่ยมในเดือนพฤษภาคมนี้

เชื่อว่าหลายคนที่เป็นของ HTC กำลังรอว่าเมื่อไหร่สมาร์ทโฟนเรือธงจะเปิดตัวสักที ล่าสุดมีรายงานว่า HTC แบรนด์สมาร์ทโฟนจากไต้หวันกำลังเตรียมที่จะเปิดตัว HTC U12+ สมาร์ทโฟนเรือธงระดับพรีเมี่ยมในเดือนพฤษภาคมหรือเดือนหน้านี้แล้ว

HTC U12+

โดยก่อนหน้านี้มีรายงานว่า HTC ได้เลื่อนการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงออกมาเพื่อไปไม่ให้ชนกับยักษ์ใหญอย่าง Samsung ที่เพิ่งเปิดตัว Galaxy S9 Series ไป นอกจากนี้ทางบริษัทยังต้องการที่จะควบคุมค่าใช้จ่ายเรื่องของงบโฆษณาในการทำตลาดอีกด้วย

สำหรับ HTC U12+ คาดว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงระดับพรีเมี่ยมเพียงรุ่นเดียวของ HTC ในปีนี้หลังจากที่ปีที่แล้วได้เปิดตัว HTC U11 ในช่วงต้นปี และ HTC U11+ ในช่วงปลายปี ซึ่งการเปิดตัว HTC U12+ เพียงรุ่นเดียวจะเป็นการยืดอายุของสมาร์ทโฟนเรือธง HTC ให้ขายได้นานขึ้น

ในส่วนสเปกของ HTC U12+ คาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 5.99 นิ้ว ความละเอียด QHD+ ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 845, RAM 6GB, หน่วยความจำภายใน 64GB/128GB, ติดตั้งกล้องหลุังคู่ความละเอียด 16+12 ล้านพิกเซล, กล้องหน้าคู่ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รวมทั้งสแกนลายนิ้วมือ, Face Unlock, เทคโนโลยี EDGE Sense 2.0 และแบตเตอรี่ 3,420 mAh และรันบนระบบปฎิบัติการ Android 8.0 Oreo

ทั้งนี้ คาดว่า HTC U12+ จะเปิดตัวในเดือนพฤษภาคมนี้ ส่วนราคาและวันวางจำหน่ายยังไม่มีการเผยออกมาในตอนนี้ ซึ่งถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะมารายงานให้ทราบกันต่อไป

ที่มา : focustaiwan