คลังเก็บ

เปิดตัว Honor 10 สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงแห่งปี มาพร้อมกล้องเทคโนโลยี AI และตัวเครื่องกระจก Aurora Glass

Honor เปิดตัว “ออเนอร์ 10” (Honor 10) สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงแห่งปีที่กรุงลอนดอน ด้วยคอนเซปต์ “Beauty in AI” พร้อมนำสองเทคโนโลยีสมาร์ทโฟนแถวหน้าของอุตสาหกรรมมาสู่ผู้บริโภค

Honor 10

เทคโนโลยีแรกคือ AI 2.0 สุดล้ำ ที่นำมาใช้กับกล้องเลนส์คู่ของออเนอร์ 10 และสองคือดีไซน์ CMF[1] โดยตัวเครื่องด้านหลังใช้กระจก 3 มิติเคลือบ 15 ชั้น สมาร์ทโฟนออเนอร์ 10 วางจำหน่ายในราคา 399.99 ปอนด์หรือประมาณ 17,300 บาท ผ่านทาง Hihonor ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม เวลา 16.00 น. (ตามเวลา BST) ในสหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี และสเปน โดยจะมีการวางจำหน่ายในประเทศอื่นๆ ภายหลัง

จอร์จ จ้าว ประธานบริษัทออเนอร์ เปิดเผยว่า ก่อนปี 2559 โทรศัพท์ส่วนใหญ่มีเพียง 3 สีเท่านั้น ซึ่งก็คือสีดำ สีขาว และสีทอง ขณะที่ออร์เนอร์ได้เปิดตัวสีน้ำเงิน Phantom Blue เป็นครั้งแรกในปี 2559 ตามมาด้วยสีเทา Phantom Grey ในปี 2560 และปีนี้ก็เปิดตัวกระจก Aurora Glass ซึ่งถือเป็นดีไซน์ใหม่อย่างแท้จริง

“สูตรความสำเร็จง่ายๆก็คือ การนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีจริงๆให้แก่ลูกค้า และเราก็ทำงานอย่างหนักทุกวันเพื่อสิ่งนี้ แต่เราจะไม่หยุดแค่การผลิตสินค้าชั้นดี เพราะเราจะสร้างสรรค์ไลฟ์สไตล์ใหม่ร่วมกับคนรุ่นใหม่ทั่วโลก เราฟังเสียง แลกเปลี่ยนความคิด และสนับสนุนพวกเขา เพราะคนรุ่นใหม่คือแรงบันดาลใจของเรา” จอร์จ จ้าว ประธานบริษัทออเนอร์ กล่าว

นวัตกรรมผลิตภัณฑ์และกลยุทธ์ที่ตรงจุดส่งผลให้ออเนอร์ยังคงครองตำแหน่งสมาร์ทโฟนอีแบรนด์ (E-Brand) อันดับ 1 ของประเทศจีน ขณะเดียวกันก็กำลังเติบโตในต่างประเทศอย่างรวดเร็ว โดยมีอัตราการเติบโตในต่างประเทศสูงถึง 100% นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท สำหรับในสหราชอาณาจักร สมาร์ทโฟนรุ่น “ออเนอร์ วิว 10” (Honor View 10) ได้รับคะแนน 5 ดาวจาก Stuff, The Guardian, T3 และ Recombu คุณภาพของผลิตภัณฑ์ระดับรางวัลและการร่วมมือกับผู้ให้บริการเครือข่าย มีส่วนทำให้อัตราการเติบโตในประเทศเพิ่มขึ้นถึง 200% ขณะที่ในรัสเซีย สมาร์ทโฟนออเนอร์ก็ติดท็อป 3 ติดต่อกัน 11 เดือน เทียบชั้นกับสมาร์ทโฟนซัมซุงและแอปเปิล ส่วนในอินเดีย ออเนอร์ก็เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่โตเร็วที่สุดติดหนึ่งใน 5 อันดับแรก

ฟีเจอร์หลักของออเนอร์ 10

กล้อง AI 2.0

กล้องหลัง 24MP + 16MP

กล้องเลนส์คู่เทคโนโลยี AI (ความละเอียด 24 ล้านพิกเซล และ 16 ล้านพิกเซล) ได้รับขุมพลังจากหน่วยประมวลผล NPU ในชิปเซ็ต Kirin 970 จึงสามารถสกรีนภาพมากกว่า 500 รูปแบบ ใน 22 หมวดได้แบบเรียลไทม์ ทั้งยังจับลักษณะของวัตถุรอบข้างได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นท้องฟ้า ต้นไม้ ผู้คน หรือแม้แต่น้ำตก และแยกแยะตำแหน่งได้ในทันที

ฟีเจอร์นี้ได้รับการสนับสนุนจากเทคโนโลยี Semantic Image Segmentation เทคโนโลยีแรกของอุตสาหกรรม ทำให้ออเนอร์ 10 สามารถแยกแยะวัตถุต่างๆในภาพเดียวกันได้ สร้างความแตกต่างอย่างมากเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนอื่นๆ ฟีเจอร์นี้ใช้พารามิเตอร์เจาะจงกับภาพถ่ายแต่ละภาพแบบเรียลไทม์เมื่อถ่ายภาพ ทำให้ทุกภาพราวกับถ่ายโดยมืออาชีพเพียงแค่กดครั้งเดียว

กล้องหน้า 24MP

ไม่เพียงแต่กล้องหลังเท่านั้นที่ใช้เทคโนโลยี AI 2.0 กล้องหน้าความละเอียด 24 ล้านพิกเซลของออเนอร์ 10 ก็เป็นอัจริยะแห่งการเซลฟี่สำหรับคุณ ด้วยฟีเจอร์ตรวจจับใบหน้าแบบ 3 มิติ สามารถตรวจจับรายละเอียดและตำแหน่งต่างๆนับร้อยบนใบหน้าด้วยความแม่นยำระดับพิกเซล

กล้องหน้าของออเนอร์ 10 ยังรองรับเอฟเฟกต์แสงสตูดิโอด้วยสภาพแสงที่แตกต่างกันหลายรูปแบบ ฟีเจอร์ตรวจจับใบหน้าที่ทันสมัยทำให้ได้ภาพโบเก้ที่แม่นยำ จับรายละเอียดบนใบหน้าของทุกคนได้อย่างคมชัด แม้ว่าจะถ่ายภาพหมู่ก็ตาม

ดีไซน์โดดเด่นไม่เหมือนใคร

กระจก Aurora Glass สะท้อนเฉดสีเงางามจากทุกมุมมอง

ดีไซน์อันเรียบง่ายของสมาร์ทโฟนออร์เนอร์ 10 ไม่ได้ทำกันได้ง่ายๆ โดยต้องใช้เทคนิคอุตสาหกรรมระดับเวิลด์คลาส ผสานกับกระบวนการทางวิศวกรรมอันซับซ้อน ซึ่งต้องใช้ความแม่นยำ และความละเอียดอ่อนขั้นสูงสุด ตัวเครื่องออร์เนอร์ 10 ผลิตจากกระจก 3 มิติเรียงซ้อนกันถึง 15 ชั้น เผยให้เห็นเฉดสีเงางามสว่างไสวในทุกมุมมอง ไม่ว่าจะอยู่ท่ามกลางแสงธรรรมชาติหรือแสงในที่ร่ม

สีสันสุดชิคออกแบบโดย The Paris Aesthetics Center

ออเนอร์ 10 ผสานศิลปะเข้ากับโลกดิจิทัลอย่างลงตัว ด้วยการผสมผสานสีสันอันน่าทึ่งอย่างสีน้ำเงิน Phantom Blue และสีเขียว Phantom Green[2] ซึ่งเป็นสีสันใหม่ที่ได้รับการรังสรรค์ขึ้นที่ The Paris Aesthetics Center อันเป็นที่ที่ความคิดสร้างสรรค์ของวิศวกรและนักออกแบบของออเนอร์กลายเป็นความจริง

ฟีเจอร์สุดล้ำในหนึ่งเดียว: หน้าจอ FullView และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้ผิวกระจก

ออเนอร์ 10 ติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือชนิดอัลตราโซนิคใต้ผิวกระจกหน้าจอของสมาร์ทโฟนเป็นเจ้าแรกในวงการ มาพร้อมหน้าจอขนาด 5.84 นิ้ว แบบFullView FHD+ และจอแสดงผลไร้ขอบในอัตราส่วน 19:9 โดยหน้าจอคิดเป็นสัดส่วนมากถึง 86% ของตัวเครื่องทั้งหมด

ยกระดับประสบการณ์การใช้งาน

ออเนอร์ 10 ใช้หน่วยประมวลผลในตัว NPU พร้อมแรม 4GB และความจุ 64GB/128GB มอบพื้นที่ที่เพียงพอสำหรับจัดเก็บทุกช่วงเวลาอันน่าตื่นเต้นทั้งในแกลเลอรี แอปพลิเคชัน และไฟล์ต่างๆ นอกจากนี้ ออเนอร์ 10 ยังมาพร้อมระบบชาร์จแบตไว Honor Super Charge[3] 5V/4.5A สำหรับแบตเตอรี่ความจุ 3,400 mAh ซึ่งสามารถชาร์จได้ 50% ภายใน 25 นาที

ออเนอร์ 10 ครอบทับด้วยส่วนติดต่อผู้ใช้ EMUI 8.1 รุ่นล่าสุด ทำหน้าที่อัพเกรดความสามารถและฟังก์ชันซอฟต์แวร์โดยรวม โดยเฉพาะฟังก์ชัน Easy Talk ที่ช่วยลดเสียงรบกวนในสภาพที่มีลมกระโชกแรงขณะกำลังใช้แฮนด์ฟรีระหว่างขับขี่บนท้องถนน นอกจากนั้นยังช่วยเพิ่มระดับเสียงระหว่างการสนทนาที่ต้องใช้เสียงเบาด้วย

อ้างอิง

[1] สี การผลิต และการเก็บความเรียบร้อยของงาน (CMF) ในกระบวนการออกแบบอุตสาหกรรม

[2] นอกจากนี้ยังมีสีดำ Midnight Black และสีเทา Phantom Grey ด้วย

[3] จากการทดสอบในห้องปฎิบัติการของออเนอร์

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Honor ได้ที่นี่ >>>