คลังเก็บ

iPhone 17 Pro อาจมาพร้อมจอที่ได้รับการอัปเกรดใหม่

Apple มีแผนจะเปิดตัว iPhone 17 Series รุ่นใหม่ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2025 โดยล่าสุดมีข้อมูลสเปกหน้าจอของ iPhone 17 Pro ที่คาดว่าจะมาพร้อมเทคโนโลยีจอแสดงผลที่อัปเกรดใหม่ ซึ่งหากข้อมูลที่หลุดออกมาเป็นจริง คาดว่าเทคโนโลยีจอแสดงผลใหม่นี้จะมีประสิทธิภาพมากขึ้นและให้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้น

ผู้ใช้บัญชี X ที่ใช้ชื่อ @Jukanlosreve หรือ Jukanlosreve ได้โพสต์ระบุว่า iPhone 17 Pro และ iPhone 17 Pro Max จะใช้เทคโนโลยีจอแสดงผลใหม่ที่เรียกว่า “Low-Dielectric TEE” ซึ่งกล่าวกันว่า “ปรับปรุงประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ เพิ่มความทนทานของจอแสดงผล และเพิ่มประสิทธิภาพ”

แหล่งข่าวยังชี้แจงเพิ่มเติมว่าเทคโนโลยี Low-Dielectric TEE นั้นแตกต่างจาก LTPO+ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีจอแสดงผลอีกชนิดหนึ่งที่มีข่าวลือว่าจะนำมาใช้ใน iPhone รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในอนาคต ในขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลมากนักเกี่ยวกับเทคโนโลยี Low-Dielectric TEE นอกจากนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าเทคโนโลยีนี้จะไปถึงรุ่นที่ไม่ใช่รุ่น Pro หรือไม่ อย่างไรก็ตาม คาดว่ารุ่นเหล่านั้นจะรองรับจอแสดงผล ProMotion ของ Apple ด้วย

สำหรับผู้ที่ไม่ทราบ iPhone 16 Pro และ 16 Pro Max รุ่นปัจจุบันมีหน้าจอแสดงผลแบบ LTPO แต่รุ่นที่ไม่ใช่ Pro ไม่มีหน้าจอดังกล่าว

นอกจากนี้ยังข้อมูลของ iPhone 17 Pro ที่หลุดออกอีกชุดหนึ่ง อ้างว่า Apple จะยังคงใช้กรอบไททาเนียมสำหรับ iPhone 17 Pro และ iPhone 17 Pro Max ซึ่งแผนการก่อนหน้านี้ที่ระบุว่าจะกลับมาใช้กรอบอะลูมิเนียมอาจไม่เกิดขึ้นจริง

อย่างไรก็ตาม ยังเร็วเกินไปที่จะยืนยันว่า iPhone ทั้งสองรุ่นจะใช้หน้าจอ Low-Dielectric TEE หรือกรอบไททาเนียม ทั้งนี้ คาดว่า iPhone 17 Series จะเปิดตัวในเดือนกันยายน 2025 และยังเหลือเวลาอีกเยอะกว่าจะถึงวันเปิดตัว คาดว่าจะมีรายละเอียดเพิ่มเติมหลุดออกมาอย่างต่อเนื่อง รอติดตามกันครับ

ที่มา : MySmartPrice