หลุดภาพและสเปก Huawei P30 Lite ว่าที่เรือธงรุ่นเล็ก คาดเปิดตัวปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้

 

เมื่อเร็วๆ นี้ สมาร์ทโฟน Huawei รหัสรุ่น MAR-AL00 ได้ผ่านการรับรองจากหน่วยงาน 3C ของประเทศจีน โดยคาดว่าจะเป็น Huawei P30 Lite ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นเล็กในตระกูล P30 Series ที่จะเปิดตัวก่อน P30 และ P30 Pro ล่าสุดมีภาพและสเปกของสมาร์ทโฟนที่ว่านี้หลุดออกมาให้เห็นกันแล้ว

็Huawei P30 Lite

สำหรับภาพเครื่อง Huawei P30 Lite ที่หลุดออกมานั้มาพร้อมเคสใสที่เผยให้เห็นด้านหน้าที่มาพร้อมจอแสดงผลที่มีติ่งเล็กๆ หรือที่เรียกว่าดีไซน์ทรงหยดน้ำอยู่ตรงกลางด้านบน สำหรับเป็นตำแหน่งของกล้องเซลฟี่ และเหลือขอบใต้หน้าจอที่บางพอสมควร

ส่วนด้านหลังแม้จะหลุดออกมาให้เห็นแต่ถ้าดูจากเคสใสจะเห็นช่องยาวที่อยุ่มุมซ้ายด้านบน ซึ่งคาดว่า Huawei P30 Lite จะติดตั้งกล้องหลัง 3 ตัว และยังมีช่องที่อยู่ตรงกลางแน่นอนว่าเป็นช่องของเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือนั่นเอง

ในส่วนสเปกของ Huawei P30 Lite คาดว่ามาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ความละเอียด FHD+ ขนาด 6 นิ้ว ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 710, RAM 6GB,ติดตั้งกล้องหลัง 3 ตัวความละเอียด 20+16+2 ล้านพิกเซล, ติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลังเครื่อง และแบตเตอรี่ที่รองรับการชาร์จเร็ว 18W

ทั้งนี้ คาดว่า Huawei P30 Lite อาจจะใช้ชื่อ Huawei nova 4e ในการทำตลาดบางประเทศ และคาดว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์หรือต้นเดือนมีนาคมนี้

ที่มา : Gizmochina

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Huawei ที่นี่ >>> http://bit.ly/2CwxAIL