คลังเก็บ

HUAWEI nova 7i จะเปิดตัวที่มาเลเซียในวันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์นี้

 

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว HUAWEI ได้เปิดตัว HUAWEI nova 6 และ nova 6 SE สองสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ในตระกูล nova Series ที่ประเทศจีน

ล่าสุดดูเหมือนว่า nova 6 SE กำลังจะวางตลาดนอกประเทศจีนแล้ว โดยจะเปลี่ยนชื่อรุ่นเป็น nova 7i และจะเปิดตัวที่ประเทศมาเลเซียในวันวาเลนไทน์นี้

 

Huawei

เว็บไซต์ playfuldroid รายงานว่า HUAWEI nova 7i จะเปิดตัวที่ประเทศมาเลเซียในวันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ซึ่งตรงกับวันวาเลนไทน์พอดี เช่นเดียวกับ nova 5T มาเลเซียเป็นตลาดแรกในโลกที่เปิดตัว nova 7i ในปีนี้อีกครั้ง

สำหรับราคาของ nova 6 SE ที่เปิดตัวในประเทศจีนนั้นมีราคาเพียง 2,199 หยวนหรือประมาณ 9,863 บาท คาดว่า nova 7i อาจจะมีราคาที่ใกล้เคียงหรือบากเพิ่มไม่มาก

แต่น่าเสียดายที่ nova 7i จะไม่มาพร้อม Google Mobile Service (GMS) เหมือน Mate 30 Series โดยใช้งานผ่าน App Gallery บน HUAWEI Mobile Service (HMS) แทน

ส่วนสเปกของ HUAWEI nova 7i คาดว่ามาพร้อมจอเจาะรู โดยเป็นหน้าแสดงผลแบบ IPS LCD ความละเอียด FHD+ ขนาด 6.4 นิ้ว ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ท Kirin 810 SoC จับคู่กับ RAM 8GB, หน่วยความจำภายใน 128GB เพิ่มได้ด้วย microSD Card สูงสุด 256GB

ติดตั้งกล้องหลัง 4 ตัว พร้อมไฟแฟลช LED ประกอบด้วยกล้องหลักความละเอียด 48 ล้านพกิเซล, กล้องตัวที่ 2 เลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, กล้องตัวที่ 3 เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และกล้องตัวที่ 4 เลนส์ Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล

ติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านข้างเครื่อง, ใช้แบตเตอรี่ความจุ 4,200mAh รองรับการชาร์จเร็ว 40Wและรันบนระบบปฎิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย EMUI 10

ที่มา : Playfuldroid

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Huawei ที่นี่ >>> http://bit.ly/31ikNUq