คลังเก็บ

HID Global ให้บริการบัตรชมฟุตบอลโลก FIFA World Cup 2018 ที่มีความฉลาดและปลอดภัยสูงสุด

เอชไอดี โกลบอล (HID Global) หนึ่งในผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการระบุและยืนยันตัวตน (Trusted identity solution) ประกาศว่า HID Global ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการในการให้บริการผลิตบัตรเข้าชมการแข่งขัน FIFA World Cup 2018 มหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่และสำคัญที่สุดในโลก

เอชไอดี โกลบอล จะผลิตบัตรระบบ RFID ที่มีความปลอดภัยกว่า 3 ล้านใบ สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกทั้ง 64 แมชท์ของ  World Cup ปี 2018 ซึ่งจะจัดขึ้นใน 11 เมือง ในประเทศรัสเซียประเทศเจ้าภาพ ตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน ถึงวันที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

บัตรเข้าชมการแข่งขัน FIFA World Cup 2018  เป็นบัตรสมาร์ททิคเก็ตที่ฝังด้วยเทคโนโลยี RFID (Radio Frequency Identification) และผลิตด้วยกระดาษที่มีความปลอดภัยแบบพิเศษและมีคุณลักษณะด้านความปลอดภัยหลายอย่างที่ออกแบบมาเพื่อป้องกันการปลอมแปลง  ข้อมูลที่เก็บอยู่ในชิป RFID ของบัตรจะได้รับการเข้ารหัสและลงนามแบบดิจิทัล

สเตฟาน ไวดิง ประธานและประธานกรรมการบริหารเอชไอดี โกลบอล กล่าวว่า “เอชไอดี โกลบอล นำเสนอโซลูชั่นเพื่อช่วย FIFA ป้องกันปัญหาบัตรปลอมและช่วยให้กระบวนการรับบัตรของแฟนบอลและการใช้บัตรเข้าสเตเดียมได้ง่ายขึ้น พวกเรามั่นใจว่าโซลูชั่น RFID และฟีเจอร์การรักษาความปลอดภัยของบัตรเข้าชมขั้นสูงอื่น ๆ จะช่วยให้ FIFA และผู้เข้าชมฟุตบอลได้รับการรักษาความปลอดภัยในระดับพิเศษรวมถึงมีประสบการณ์การชม FIFA World Cup ที่ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น

ความต้องการของบัตรเข้าชมการแข่งขัน FIFA World Cup มีสูงมาก การขายบัตรที่ผิดกฎหมายจึงเป็นปัญหาหลักสำหรับมหกรรมกีฬาดังกล่าว โดยในงานแถลงข่าวครั้งล่าสุด FIFA ได้กล่าวกับผู้เข้าชมการแข่งขันในอนาคตว่า “FIFA มองว่าการขายและจัดจำหน่ายตั๋วผิดกฎหมายเป็นเรื่องร้ายแรงและได้ร่วมมือกับหน่วยงานท้องถิ่นรวมทั้งหน่วยงานคุ้มครองผู้บริโภคในหลายประเทศ ในความพยายามระบุและยับยั้งการขายบัตรเข้าชมที่ไม่ได้รับอนุญาต

FIFA ได้เตือนแฟนบอลว่าบัตรเข้าชมที่ได้มาจากแหล่งอื่นนอกเหนือจากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการที่ FIFA.com/tickets จะถูกยกเลิกโดยอัตโนมัติเมื่อมีการตรวจสอบพบ รวมถึงยกเลิกการเข้าสเตเดียมหรือการคืนเงินหรือการชดเชยอื่น ๆ อีกด้วย

เทคโนโลยี RFID ประสิทธิภาพที่ลงตัวสำหรับ FIFA World CupTM

RFID แตกต่างจากบัตรเข้าชมบาร์โค้ดแบบเดิมที่ถูกปลอมแปลงได้ง่าย   RFID จะส่งข้อมูลเฉพาะของบัตรเข้าชมและผู้ถือบัตรผ่านคลื่นวิทยุซึ่งแตกต่างจากเครื่องอ่านบาร์โค้ดเนื่องจาก RFID สามารถอ่านข้อมูลได้โดยที่เครื่องอ่านไม่จำเป็นต้องอยู่ในแนวเดียวกัน (Line of Sight) กับชิฟ (Chips) ที่อยู่ในบัตร ผู้เข้าชมสามารถแตะบัตรที่เครื่องอ่านบัตรเพื่อทำการตรวจสอบและสามารถผ่านเข้างานได้อย่างง่ายดาย ช่วยร่นระยะเวลาของกระบวนการตรวจสอบอีเวนต์ต่างๆที่มีผู้เข้าชมงานจำนวนมาก อย่าง การแข่งขันแมชต่างๆ ของ FIFA World cup เป็นต้น

นอกจากนี้ เอชไอดี โกลบอล ยังได้ให้บริการในส่วนของการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลล่วงหน้า (pre-personalization), ความถูกต้องและครบถ้วนของข้อมูลรวมถึงการส่งมอบบัตรที่มีความปลอดภัย (Secure Ticket) นอกเหนือจากการพัฒนามิดเดิลแวร์ (middleware) และระบบการจัดการที่สำคัญที่ถูกสร้างขึ้นและนำมาใช้สำหรับอีเวนท์ในครั้งนี้โดยเฉพาะ ซึ่งรวมถึงแฟลตฟอร์มในการเข้าถึงอุปกรณ์ในระบบควบคุมการเข้าออก ด้วยเหตุนี้ โซลูชั่นการออกบัตร (Ticketing Solution) ของเอชไอดีจึง เป็นแนวทางใหม่ที่ถูกนำมาใช้ในการออกบัตรเข้าชมงานที่มีความปลอดภัย และเป็นระบบที่มีบทบาทสำคัญในการป้องกันบัตรปลอม

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจองบัตรและโซลูชั่นส์การขนส่ง เอชไอดี โกลบอล กรุณาคลิกที่นี่ here

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับเอชไอดี โกลบอล (HID Global)

เยี่ยมชมเราได้ที่ Media Center หรืออ่านข้อมูลในบล็อก และติดตามเราทาง Facebook และ Twitter