เผยภาพเรนเดอร์ Google Pixel 5 จากโปรแกรม CAD มาพร้อมจอเจาะรู และกล้องหลังคู่

เมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา Google ได้เปิดตัว Pixel 4a สมาร์ตโฟนระดับกลางราคาประหยัดรุ่นใหม่ พร้อมกับปล่อยทีเซอร์เตรียมเปิดตัว Pixel 5 ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงหรือปลายเดือนกันยายนนี้ ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์ของสมาร์ตโฟนดังกล่าวที่สร้างจากโปรแกรม CAD เผยออกมาให้เห็นกันแล้ว

Pixel 5

@onleaks แหล่งข่าวหลุดสมาร์ตโฟนชื่อดังได้จับมือกับเว็บ pricebaba ออกแบบภาพคอนเซปต์เรนเดอร์ของ Google Pixel 5 ด้วยโปรแกรม CAD ในรูปภาพภาพที่คมชัดระดับ 5K และคลิปวิดีโอในแบบ 360 องศา

สำหรับภาพคอนเซปต์เรนเดอร์ของ Google Pixel 5 เผยให้เห็นดีไซน์ตัวเครื่องที่คล้ายกับ Pixel 4a โดยด้านหน้ามาพร้อมหน้าจอแสดงผลจอแบนแบบ Punch Hole Display เจาะรูสำหรับฝังกล้องเซลฟี่ที่มุมซ้ายด้านบน ซึ่งคาดว่าหน้าจอจะมีขนาดระหว่าง 5.7 ถึง 5.8 นิ้ว

ส่วนด้านหลังติดตั้งกล้องเลนส์คู่ Dual Camera พร้อมเซ็นเซอร์ที่ยังไม่ระบุว่าเป็นเซ๋นเซอร์อะไร พร้อมไฟแฟลช LED อยู่ในโมดูลสี่เหลี่ยมมุมซ้ายด้านบน ถัดลงมาตรงกลางมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และตรงกลางด้านล่างมีโลโก้ Google

ส่วนด้านขวาข้างเครื่องมีปุ่มเปิดปิดเครื่อง กับปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียง ด้านบนมีช่องไมโครโฟนตัดเสียง และด้านท้ายเครื่องมีช่องำโพงคู่ กับพอร์ต USB Type-C โดยตัดช่องหูฟัง 3.5 มม. ออกไป

ในส่วนสเปกของ Pixel 5 คาดว่าตัวเครื่องจะมีขนาด 144.7 x 70.4 x 8.1 มม. หน้าจอแสดงผลแบบ OLED ความละเอียด QHD+ และมีอัตรารีเฟรชเรท 90Hz โดยใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 765 รองรับ 5G, ใช้แบตเตอรีความจุ 3,080mAh และรันบนระบบปฎิบัติการ Android 11 เวอร์ชั่นล่าสุด

ทั้งนี้ คาดว่า Goolge Pixel จะเปิดตัวในวันที่ 30 กันยายน โดยจะเริ่มเปิดจองตั้งแต่วันที่ 8 ตุลาคม และจะมีราคาอยู่ที่ 699 ดอลล่าร์สหรัฐหรือประมาณ 22,000 บาท

ที่มา : Pricebaba