คลังเก็บ

เผยตัวเลือกสี Samsung Galaxy Z Fold 6 และ Galaxy Z Flip 6 รวมถึงสิทธิพิเศษทางออนไลน์

Samsung กำลังเตรียมที่จะเปิดตัว Galaxy Z Fold6 และ Galaxy Z Flip6 สมาร์ตโฟนจอพับได้รุ่นใหม่ในงาน Galaxy Unpacked ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในวันที่ 10 กรกฎาคมนี้ ล่าสุดมีข้อมูลตัวเลือกสีของสมาร์ตโฟนทั้ง 2 รุ่น รวมถึงสิทธิพิเศษทางออนไลน์หลุดออกมาแล้ว

@evleaks หรือ Evan Blass แหล่งข่าวหลุดสมาร์ตโฟนชื่อดังได้โพสต์ผ่านบีญชี X ส่วนตัวเผยตัวเลือกสีของ Galaxy Z Fold6 และ Galaxy Z Flip6

โดย Galaxy Z Flip6 อาจมี 4 สีได้แก่ Blue, Mint, Silver Shadow และ Yellow Galaxy ขณะที่ Galaxy Z Fold6 อาจมี 3 สี ได้แก่ Navy, Pink และ Silver Shadow

แต่นั่นไม่ใช่ทั้งหมด Evan Blass ยังเผยด้วยว่า สมาร์ตโฟนทั้ง 2 รุ่นจะมีสีเพิ่มเติมวางจำหน่ายผ่านร้านค้าออนไลน์ของ Samsung ในบางภูมิภาคเท่านั้น โดย Galaxy Z Flip6 จะมีสี Crafted Black, Peach และ White ในขณะที่ Galaxy Z Fold6 จะมีสี Crafted Black และ White

ในส่วนของสเปกนั้น คาดว่า Galaxy Z Flip6 จะยังคงดีไซน์ของรุ่นก่อนไว้ แต่มีบานพับที่ได้รับการปรับปรุงซึ่งช่วยลดรอยพับของจอแสดงผลแบบพับได้ โดยอาจมาพร้อมชิปเซ็ท Snapdragon 8 Gen 3, กล้องหลังกล้องหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล และแบตเตอรี่ความจุ 4,000mAh

ขณะที่ Galaxy Z Fold6 อาจไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในการตั้งค่ากล้องเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า อย่างไรก็ตาม น่าจะได้รับประโยชน์จากการปรับปรุงบานพับแบบเดียวกันและรอยพับหน้าจอที่ลดลงเหมือนกับ Galaxy Z Flip 6 นอกจากนี้ยังคาดว่าจะใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 3 และแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้นเล็กน้อยซึ่งอาจสูงถึง 4,600mAh

อย่างไรก็ตาม มีข่าวลือว่าสมาร์ตโฟนทั้ง 2 เครื่องจะมีคุณสมบัติมากมาย เช่น ฟังก์ชัน Galaxy AI, ระดับการกันน้ำ IPX8, ลำโพงสเตอริโอ, การชาร์จเร็ว 25W และการชาร์จแบบไร้สาย

โดยอาจเปิดตัวด้วยระบบปฎิบัติการ Android 14 ครอบทับด้วย One UI 6.1.1 และรับการอัปเดตสำหรับระบบปฏิบัติการ Android หลักสูงสุด 7 เวอร์ชัน

ที่มา : Gizmochina