คลังเก็บ

หลุดสเปก Xiaomi 15 ทั้งดีไซน์, หน้าจอ, ชิปเซ็ท และกล้อง

Xiaomi คาดว่าจะเปิดตัว Xiaomi 15 Series สมาร์ตโฟนเรือธงประจำปีรุ่นใหม่ที่ประเทศจีนในเดือนตุลาคมนี้ โดยหลังจากที่มีข้อมูลสเปกกล้องของ Xiaomi 15 Pro หลุดออกมา ล่าสุดมีข้อมูลสเปกหลักของ Xiaomi 15 ลหุดออกมาบ้าง

Xiaomi 15

Digital Chat Station แหล่งข่าวหลุดสมาร์ตโฟน ได้เผยข้อมูลสเปกหลักของ Xiaomi 15 ที่หลุดออกมาผ่านบัญชี Weibo ส่วนตัว โดยจะขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ท Snapdragon 8 Gen 4

มาพร้อมหน้าจอแสดงผลจอแบนแบบ OLED LTPO ความละเอียด 1.5K แต่ไม่ได้ระบุขนาดหน้าจอ สิ่งที่ทราบก็คือ Xiaomi 15 จะเป็นเรือธงขนาดกะทัดรัดเหมือนกับ Xiaomi 14 ซึ่งมีหน้าจอแสดงผลขนาด 6.36 นิ้ว

ติดตั้งกล้องหลัง 3 ตัวประกอบด้วยกล้องหลัก เซ็นเซอร์ OmniVision ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยกล้องเลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล และกล้องเลนส์ Macro Telephoto ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ซูมออปติคอล 3.x และจะเสนอตัวเลือกการถ่ายภาพ พร้อมรูรับแสงที่หลากหลาย

ด้านหน่วยความจำจะมาพร้อม RAM สูงสุด 16GB จับคู่กับหน่วยความจำภายในสูงสุด 1TB รวมทั้งติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังใต้หน้าจอแบบอัลตราโซนิก, ลำโพงคู่สเตอริโอ และมอเตอร์ที่เหมาะสมสำหรับการสั่นสะเทือน

ในส่วนแบตเตอรี่ และการชาร์จแหล่งข่าวไม่ได้ระบุ อย่างไรก็ตาม DCS เปิดเผยว่า วัสดุเซลล์แบตเตอรี่ได้รับการปรับปรุงเพื่อให้ได้การออกแบบที่มีน้ำหนักเบาและบาง ในขณะเดียวกันก็รองรับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้นด้วย โดย Xiaomi 14 มีแบตเตอรี่ความจุ 4,610mAh พร้อมรองรับการชาร์จเร็ว 90W และชาร์จเร็วแบบไร้สาย 50W อาจเป็นไปได้ว่า Xiaomi 15 อาจใช้แบตเตอรี่ความจุประมาณ 4,800mAh ถึง 5,000mAh

ทั้งนี้ คาดว่า Xiaomi 15 จะมีการออกแบบที่ทันสมัยด้วยสีดำและสีขาว โดยมีกระจก หนังวีแกน และตัวเลือกการต่อหนังวีแกน