คลังเก็บ

Xiaomi ปล่อยทีเซอร์เตรียมเปิดตัวโปรดักส์ใหม่คาดเป็นชิปเซ็ท Surge 2 หรือสมาร์ทโฟน Redmi S2

บัญชี Weibo อย่างเป็นทางการของ  Xiaomi ได้ปล่อยภาพทีเซอร์เตรียมเปิดตัวโปรดักส์ใหม่ โดยภาพทีเซอร์เป็นตัวอักษร S หลากสีขนาดใหญ่ พร้อมโลโก้ Xiaomi อยู่มุมขวาด้านบน  ซึ่งยังไม่มีการระบุว่าจะเป็นโปรดักส์อะไร แต่คาดกันว่าอาจะเป็นสมาร์ทโฟน Redmi S2 หรือชิปเซ็ท Surge S2 

Xiaomi

สำหรับ Redmi S2 เพิ่งจะผ่านการรับรองจาก  TENAA และ 3C ในประเทศจีนไปเมื่อเร็วๆ นี้ โดยสเปกนั้นมาพร้อมหน้าจอแสดงผลความะเอียด HD+ ขนาด 5.99 นิ้ว

ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 625, RAM 2GB/3GB/4Gb, หน่วยความจำภายในขนาด 16GB/32GB/64GB, แบตเตอรี่ความจุ 3,000mAh และรันบนระบบปฎิบัติการ Android 8.1 Oreo ครอบทับด้วย MIUI 9

ส่วนชิปเซ็ท Surge S2 นั้นมีรายงานว่า  Xiaomi ได้เริ่มต้นกระบวนการผลิตชิปเซ็ท Surge S2 ซึ่งเป็นชิปเซ็ทตัวที่ 2 ที่ Xiaomi พัฒนาขึ้นเอง โดยคาดว่าจะมาพร้อมซีพียู Quad Core Cortex A73 ความเร็ว 2.2GHz + Quad Core Cortex A53 ความเร็ว 1.8 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิก Mali G71 MP8, หน่วยความจำแบบ UFS 2.1 และ LPDDR4

โดยมีประสิทธิภาพที่เทียบเท่า Kirin 960 SoC ของ Huawei แต่ไม่รองรับเครือข่าย CDMA อย่างไรก็ตามมีข่าวลือว่า ในช่วงแรก Xiaomi จะผลิตชิปเซ็ท Surge 2 ในจำนวนไม่มาก และสมาร์ทโฟนที่ใช้ชิปเซ็ทตัวนี้อาจจะเปิดตัวในช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้

ที่มา : Playfuldroid

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Xiaomi ได้ที่นี่ >>> https://goo.gl/dy1V0y