คาด Xiaomi Mi Mix 3 จะมาพร้อมโหมดถ่ายวีดีโอแบบ Super Slow Motion 960fps

ใกล่เข้ามาแล้วสำหรับงานเปิดตัวของ Xiaomi Mi Mix 3 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ในตระกูล Mi Mix Series ล่าสุดมีข้อมูลไฟล์เฟิร์มแวร์จากเว็บไซต์ xda-developers ที่เผยข้อมูลคุณสมบัติของกล้อง Mi Mix 3 จะมาพร้อมโหมดถ่ายวีดีโอแบบ Super Slow Motion 960fps

สำหรับไฟล์เฟิร์มแวร์ดังกล่าวถูกโพสต์โดยสมาชิกในเว็บ xda ซึ่งเป็นไฟล์เฟิร์มแวร์กล้องในรอม MIUI ของสมาร์ทโฟน Xiaomi โด้ดเนม “Perseus” ที่ระบุว่าจะสามารถถ่ายวิดีโอแบบ Super Slow motion ที่ 960fps ได้

โดย “Perseus” ยังเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ที่ Xiaomi กำลังจะเปิดตัว ตัวเครื่องมาพร้อมชิปเซ็ท Snapdragon 845 และรันบนระบบปฎิบัติการ Android 9 Pie ครอบทับด้วย MIUI 10 คาดว่าจะเป็น Xiaomi Mi Mix 3 นั่นเอง

Xiaomi Mi Mix 3

อย่างไรก็ดี Mi Mix 3 จะไม่ใช่สมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ถ่ายวิดีโอแบบ Super Slow motion 960fps ได้ โดย Sony XPERIA XZ Premium ที่เปิดตัวในปี 2017 เป็นรุ่นแรกที่ทำได้ ตามมาด้วย Samsung Galaxy S9, Galaxy S9+ และ Galaxy Note9 ในปีนี้ ซึ่ง Sony และ Samsung ได้เพิ่มชิป DRAM เข้าไปที่ตัวเซนเซอร์กล้อง เพื่อให้สามารถบันทึกวิดีโอแบบ Super Slow Motion ได้

ขณะที่ Huawei P20 Pro ก็สามารถถ่ายวิดีโอแบบ Super Slow motion 960fps ได้เช่นเดียวกัน แต่เป็นการใช้ซอฟต์แวร์ช่วย ทำให้ภาพที่ออกมาจะเบลอๆ ซึ่งตามข้อมูลใน xda ระบุว้า Mi Mix3 จะใช้วิธีเดียวกันนี้ด้วย ถ้าเป็นจริงก็น่าเสียดายเหมือนกัน

ทั้งนี้ ในส่วนสเปกอื่นๆ ของ Xiaomi Mi Mix 3 ที่ยืนยันแล้วก็คือ จะมาพร้อม RAM 10GB และรองรับ 5G โดยจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่เมืองปักกิ่ง ปรเทศจีนในวันที่ 25 ตุลาคมนี้ 

ที่มา : Phonearena

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Xiaomi ที่นี่ >>> http://bit.ly/2NR8Fla