คลังเก็บ

หลุดสเปก Xiaomi Mi Max 3 มาพร้อมจอ 6.99 นิ้ว, ชิปเซ็ท Snapdragon 710 และกล้องหลังคู่

หลังจากที่  Xiaomi เปิดตัว Redmi 6 และ Redmi 6A ที่ประเทศจีนไปเมื่อวันก่อน สมาร์ทโฟนที่รอเข้าคิวเปิดตัวรุ่นต่อไปก็น่าจะเป็น Xiaomi Mi Max 3 ในเดือนกรกฎาคมนี้

โดย Xiaomi รหัสรุ่น MM1807E8S เพิ่งจะได้รับการรับรอง 3C ในประเทศจีนไปซึ่งคาดว่าจะเป็น Mi Max 3 ล่าสุดมีสเปกของสมาร์ทโฟนดังกล่าวหลุดออกมาให้เห็นกันแล้ว

Xiaomi Mi Max 3

สำหรับสเปกของ Xiaomi Mi Max 3 ที่หลุดออกมานั้น มาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 6.99 นิ้ว ความละเอียด FHD+ ในอัตราส่วนที่คาดว่าจะอยู่ที่ 18:9 ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 710 เหมือนรุ่น Mi 8 SE และ RAM ที่มีให้เลือก 2 ขนาดคือ 4GB และ 6GB

Mi Max 3 คาดว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกในตระกูล Mi Max Series ที่ติดตั้งกล้องหลังคู่ โดยกล้องหลักความละเอียด 20 ล้านพิกเซล พร้อมใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX363 ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์ตัวเดียวกันกับที่ใช้ในสมาร์ทโฟนเรือธงอย่าง Mi 8 และ Mi Mix 2S ส่วนกล้องรอง และกล้องหน้าเซลฟี่ยังไม่มีข้อมูลเผยออกมา

รวมทั้งใข้แบตเตอรี่ควมจุ 5,500 mAh ที่รองรับการชาร์จไฟแบบเร็ว 18 วัตต์ผ่าน Quick Charge 3.0 และรันบนระบบปฎิบัติการ Android 8.1 Oreo ครอบทับด้วย MIUI 10

ในส่วนข้อมูลสเปกหน่วยความจำภายในของ Mi MAX 3 ไม่มีระบุในสเปกที่หลุดออกมานี้ แต่ดูจาก RAM 4GB และ 6GB อาจจะมีหน่วยความจำภายในขนาด 64GB และ 128GB เหมือนรุ่น Mi MAX 3 และรองรับ microSD Card

และจากข้อมูลไฟล์เฟิร์มแวร์ที่หลุดออกมาเมื่อ 4 เดือนก่อนระบุว่า Mi MAX  3 จะมาพร้อมช่องลำโพงคู่สเตอริโอ, รองรับการชาร์จแบบไร้สาย, ติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังเครื่อง  และเซ็นเซอร์สแกนม่านตา

ทั้งนี้ ข้อมูลสเปก Xiaomi Mi Max 3 ที่หลุดออกมานี้ยังไม่มีการยืนยันจาก Xiaomi ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าจะมีสเปกหลุดออกมาเพิ่มเติมอีกหรือไม่ก่อนเปิดตัวในเดือนกรกฎาคมนี้

ที่มา : Gizmochina

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Xiaomi ได้ที่นี่ >>>