คลังเก็บ

เผยภาพคอนเซปต์เรนเดอร์ Xiaomi Mi 9 ชุดใหม่ มาพร้อมจอไร้ขอบ และดีไซน์ทรงหยดน้ำ

 

Xiaomi มีแผนที่จะเปิดตัว Xiaomi Mi 9 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ในเดือนกุมภาพันธ์นี้ โดยก่อนหน้านี้มีภาพเรนเดอร์เผยออกมาให้เห็นกันไปบ้างแล้ว ล่าสุดมีภาพคอนเซปต์เรนเดอร์ใหม่ของสมาร์ทโฟนดังกล่าวเผยอออกมาให้ชมกันอีกชุดแล้ว

Xiaomi Mi 9

สำหรับภาพคอนเซปต์เรนเดอร์ชุดใหม่ของ Xiaomi Mi 9 นั้นเผยให้เห็นตัวเครื่องที่มาพร้อมจอไร้ขอบที่มีสัดส่วนระหว่างหน้าจอกับตัวเครื่องเกือบๆ 100% ซึ่งตามข้อมูลก่อนหน้านี้ระบุว่าหน้าจอมีขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียด 2K ในอัตราส่วน 19.5: 9 และตรงกลางด้านบนมีติ่งเล็กๆ หรือที่เรียกว่าดีไซน์ทรงหยดน้ำสำหรับเป็นตำแหน่งของกล้องเซลฟี่

ด้านหลังดีไซน์ขอบโค้งมน โดยมุมซ้ายด้านบนติดตั้งกล้อง 3 ตัว Triple Camera พร้อมไฟแฟลช LED ซึ่งจากข้อมูลก่อนหน้านี้ระบุสเปกกล้องประกอบกล้องหลักใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX586 ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล กล้องรองความละเอียด 18 ล้านพิกเซล และกล้องตัวที่ 3 ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

ส่วนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือนั้นตามข้อมูลระบุว่าจะอยู่ด้านหน้าแบบฝังไว้บนหน้าจอ โดยคาดว่าจะนำเทคโนโลยีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ปรับปรุงใหม่มาใช้ และยังรองรับการปลดล็อคหน้าจอด้วยระบบจดจำใบหน้าแบบ 3 มิติอีกด้วย

ในส่วนสเปกอื่นๆ ของ Xiaomi Mi 9 คาดว่าจะใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 855, RAM สูงสุด 10GB, หน่วยความจำสูงสุด 512GB, รองรับการกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 และใช้แบตเตอรี่ความจุ 3,500mAh รองรับการชาร์จเร็ว 32W แต่ไม่รองรับการชาร์จแบบไร้วาน Wireless Charging

ทั้งนี้ คาดว่า Xiaomi Mi 9 จะเปิดตัวในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ ซึ่งตรงกับช่วงที่จะมีงาน MWC 2019 และมีราคาเริ่มต้นที่ 2,999 หยวนหรือประมาณ บาทสำหรับรุ่น RAM 6GB, หน่วยความจำภายใน 128GB

ที่มา : Gizmochina

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Xiaomi ที่นี่ >>> http://bit.ly/2NR8Fla