คาด Xiaomi Mi 8 Youth จะมีเวอร์ชั่นสีทองคำเหมือน iPhone XS และ XS Max

หลังจากที่ Apple ได้เปิดตัว iPhone สามรุ่นใหม่ได้แก่ iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR โดยรุ่น XS และ XS Max มาพร้อมสีทองคำใหม่ไป

ล่าสุด Xiaomi ก็ได้ปล่อยภาพทีเซอร์เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่คาดว่าจะเป็น Mi 8 Youth ที่มาพร้อมตัวเครื่องสีทองคำด้วยเหมือนกัน

Xiaomi Mi 8 Youth

บัญชี Weibo อย่างเป็นทางการของ Xiaomi ได้โพสต์ภาพทีเซอร์เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่เมืองเฉิงตู ประเทศจีนในวันที่ 19 กันยายน ซึ่งคาดว่าจะเป็นรุ่น Mi 8 Youth ตามทีเซอร์ที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ โดยภาพทีเซอร์ใหม่นี้มาพร้อมภาพเปรียบเทียบตัวเครื่องระหว่าง Mi 8 Youth กับ iPhone รุ่นใหม่ที่มีสีทองคำเหมือนกัน

นอกจากสีทองคำใหม่แล้ว คาดว่า Mi 8 Youth จะมาพร้อมสี Gold Twilight รุ่นแรกของสมาร์ทโฟน Xiaomi ที่มาพร้อมตัวเครื่องแบบไล่เฉดสี รวมทั้งสีอื่นๆ ตามที่ระบุในเว็บ TENAA อีก 12 สีคือ Black, Rose Gold, White, Blue, Red, Pink, Gray, Silver, Green, Gradient, Blue-Violet Gradient และ Purple Gold Gradient

ทั้งนี้สเปกของ Mi 8 Youth ที่ปรากฎบนเว็บ TENAA นั้นมาพร้อมจอ FHD+ ขนาด 6.26 นิ้ว โดยคาดว่าใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 710

มีหน่วยความจำให้เลือกคือ RAM 4GB+ROM 32GB, RAM 6GB+ROM 64GB และ RAM 8GB+ROM 128GB, ติดตั้งกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 24 ล้านพิกเซล  และใช้แบตเตอรี่ความจุ 3,250mAh

ที่มา : Gizchina