โผล่สเปก Xiaomi Blackshark เกมมิ่งสมาร์ทโฟนบนแอป GeekBench มาพร้อมชิปเซ็ท Snapdragon 845 และ RAM 8GB

หลังจากที่ Razer ได้เปิดตัว Razer Phone สมาร์ทโฟนสายพันธุ์เกมมิ่งออกมาเรียกกระกระแสเป็นเจ้าแรกในปีที่ผ่านมา ล่าสุดมีข่าวว่า Xioami แบรนด์มือถือยอดนิยมจากแดนมังกรกำลังซุ่มพัฒนาเกมมิ่งสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของบริษัทที่มีชื่อว่า Blackshark

โดยก่อนหน้านี้มีสเปกของสมาร์ทโฟนดังกล่าวปรากฎบนแอป AnTuTu ให้เห็นกันไปแล้ว คราวนี้มีสเปกและผลทดสอบประสิทธิภาพปรากฎบนแอป GeekBench บ้าง

Xiaomi BlackShark

สำหรับสเปกของสมาร์ทโฟนเกมมิ่งของ Xiaomi ที่ปรากฎบนแอป GeekBench ใช้โด้ดเนมว่า BlackShark SKR-A0 โดยมาพร้อมหน่วยประมวลผลซีพียุแบบ Octa Core ความเร็ว 1.77GHz, โดยใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 845, RAM 8GB และรันบนระบบปฎิบัติการ Android 8.0.0 Oreo

ในส่วนคะแนนทดสอบประสิทธิภาพนั้นได้ 2,452 คะแนน สำหรับ Single-Core และ 8,452 คะแนน สำหรับ Multi-Core

ส่วนสเปกของ Blackshark ที่ปรากฎบนแอป AnTuTu ก่อนหน้านี้นั้นมาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ Full Screen ความละเอียด FHD+ 2160 x 1080 พิกเซล ในอัตราส่วน 18:9

โดย Razer Phone ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมามาพร้อมหน้าจอที่รองรับเฟรมเรตที่ 120Hz ดังนั้นสมาร์ทโฟนเกมมิ่งของ Xiaomi รุ่นนี้ก้คาดว่าจะใช้หน้าจอที่รองรับเฟรมเรตที่ 120Hz เช่นกัน และใช้แบตเตอรี่มีขนาดใหญ่ใช้งานได้อย่างยาวนาน

รวมทั้งใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 845, หน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 630, RAM 8GB, หน่วยความจำภายใน 32GB  แต่คาดว่าเครื่องจริงจะมีความจุมากกว่านี้ตั้งแต่ 64GB, 128GB หรือ 256GB และทำคะแนนไป 270,680 คะแนน ซึ่งสูงกว่า Samsung Galaxy S9+ ที่ใช้ชิปเซ็ทตัวเดียวกัน

อย่างไรก็ดี ยังไม่มีข้อมูลว่า Xiaomi Blackshark จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อไร รวมถึงราคาและวันวางจำหน่าย ซึ่งถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะมารายงานให้ทราบกันต่อไป

ที่มา : Gizmochina

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Xiaomi ได้ที่นี่ >>> https://goo.gl/dy1V0y