Xiaomi ประกาศจัดงาน Global Launch 28 ก.พ. นี้! คอนเฟิร์มเตรียมเปิดตัว Xiaomi 17 และ Xiaomi 17 Ultra และทัพสินค้าใหม่

Xiaomi ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการถึงกำหนดการจัดงานเปิดตัวสินค้าระดับโกลบอล (Global Launch Event) ซึ่งจะจัดขึ้นที่เมืองบาร์เซโลนา ก่อนงานมหกรรมมือถือระดับโลก MWC โดยงานจะเริ่มขึ้นในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ เวลา 14:00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (ข้อมูลก่อนหน้านี้ได้รับการยืนยันแล้วว่าถูกต้อง)

แท็กไลน์ “The New Wave of Imagery is arriving” ยืนยันการมาของ Xiaomi 17 Ultra

จากโพสต์บน X (Twitter) ของทาง Xiaomi ได้เผยแท็กไลน์ของงานเปิดตัวครั้งนี้ว่า “The New Wave of Imagery is arriving” (คลื่นลูกใหม่แห่งภาพถ่ายกำลังมาถึง) ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ชัดเจนว่าสมาร์ตโฟนเรือธงเน้นกล้องอย่าง Xiaomi 17 Ultra จะได้ฤกษ์เปิดตัวในระดับโกลบอลอย่างแน่นอน

จัดเต็มทัพสินค้าใหม่ตระกูล Xiaomi

นอกจากรุ่น Ultra แล้ว ภายในงานยังมีรายงานระบุว่าเราจะได้เห็นสมาร์ตโฟนและแก็ดเจ็ตรุ่นอื่นๆ มาเปิดตัวร่วมด้วย ได้แก่:

  • Xiaomi 17 (รุ่นมาตรฐาน)
  • Xiaomi Pad 8 Pro
  • Xiaomi Tag
  • Xiaomi Watch 5

อย่างไรก็ตาม สำหรับรุ่น Xiaomi 17 Pro และ Pro Max ยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับการทำตลาดโกลบอล จึงมีความเป็นไปได้สูงว่าสมาร์ตโฟนทั้งสองรุ่นนี้ (รวมถึงดีไซน์หน้าจอด้านหลัง) จะวางจำหน่ายแบบเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น

ข้อมูลสเปกแบตเตอรี่และราคา Xiaomi 17 Series (Global)

รายงานล่าสุดระบุว่า Xiaomi 17 และ 17 Ultra เวอร์ชันโกลบอล จะเปิดราคามาเท่ากับซีรีส์ก่อนหน้า (อย่างน้อยในฝั่งยุโรป) และจะมีสเปกโดยรวมเหมือนกับเวอร์ชันที่ขายในจีนทุกประการ ยกเว้นความจุแบตเตอรี่ ที่จะมีการปรับลดลงเล็กน้อย ดังนี้:

  • Xiaomi 17: แบตเตอรี่ความจุ 6,330 mAh (เวอร์ชันจีน 7,000 mAh)
  • Xiaomi 17 Ultra: แบตเตอรี่ความจุ 6,000 mAh (เวอร์ชันจีน 6,800 mAh)

ที่มา : Gsmarena