คลังเก็บ

เผยภาพเรนเดอร์ทางการ Xiaomi 14 สีขาว มาพร้อมดีไซน์ขอบเหลี่ยม และโมดูลกล้องใหม่

Xiaomi 14 Series ซึ่งประกอบด้วย Xiaomi 14 และ 14 Pro มีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเทศจีนในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ โดยทั้ง 2 รุ่นจะมาพร้อมชิปเซ็ท Snapdragon 8 Gen 3 ซึ่งมีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 25 ตุลาคมผ่านงาน Snapdragon Summit 2023 ของ Qualcomm ล่าสุดทาง Xiaomi ได้เผยภาพเรนเดอร์ทางการของ Xiaomi 14 ออกมาให้ชมกันแล้ว

สำหรับภาพเรนเดอร์ทางการของ Xiaomi 14 เผยให้เห็นตัวเครื่องในสีขาว ด้านหน้ามาพร้อมหน้าจอแสดงผลจอแบนไร้ขอบแบบ AMOLED ขนาด 6.36 นิ้ว ซึ่งหมายความว่าจะเป็นหนึ่งในสมาร์ตโฟนขนาดกะทัดรัดที่สุดที่มีชิป Snapdragon 8 Gen 3 ในตัว

ด้านข้างมาพร้อมขอบเหลี่ยม และมีลักษณะเป็นมันเงา ซึ่งบ่งบอกว่าสามารถติดตั้งกรอบสแตนเลสได้ สิ่งที่น่าสนใจคือ ขอบด้านบนซึ่งคาดว่าจะมีช่องไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน, IR Blaster และช่องลำโพงเสียง แต่ยังไม่มีภาพปรากฎให้เห็น แต่มีภาพที่มองเห็นขอบด้านล่างแสดงให้เห็นช่องใส่ซิมการ์ด และช่องไมโครโฟน

ส่วนด้านหลังเครื่องมีโมดูลกล้องสี่เหลี่ยมที่ภายในมีเลนส์กล้อง 3 ตัวและไฟแฟลช LED โดยมาพร้อมชุดกล้อง LEICA VARIO-SUMMILUX ที่มาพร้อมรูรับแสงตั้งแต่ f/1.6 – f/2.2 สามารถถ่ายได้ 3 ระยะ 14 มม., 23 มม. และ 75 มม.

โดยตัวเลนส์จะเป็นชนิดโค้งแบนแบบด้านเดียว (SUMMILUX Aspherical Lens) ซึ่งเป็นครั้งแรกที่นำมาใช้ในกล้องสมาร์ตโฟน เพราะปกติแล้วเลนส์ชนิดนี้จะพบแค่ในกล้อง LEICA ราคาหลักแสนเท่านั้น

แต่ถ้าให้เข้าใจกันง่าย ๆ ในรุ่นนี้คาดว่าจะมาพร้อมกับกล้องหลักในระยะ 23 มม., กล้องเลนส์ Ultrawide ในระยะ 0.6x (14 มม.) และกล้องเลนส์ Telephoto ที่สามารถซูมแบบออปติคอลได้สูงสุดที่ 3.2x เทียบเท่ากับระยะ 75 มม.

ทั้งนี้ Xiaomi 14 Pro จะมีดีไซน์เหมือนกับ Xiaomi 14 แต่มีขนาดใหญ่กว่า เพื่อรองรับผู้ที่ชื่นชอบจอแสดงผลที่ใหญ่กว่า ทั้งสองรุ่นได้รับการยืนยันว่ามีสีขาว รวมถึงจะมีสีดำ และสีเขียว และรุ่นมาตรฐานก็คาดว่าจะมีสีชมพูด้วย

ที่มา : Playfuldroid