คลังเก็บ

หลุดภาพ Vivo X30 อีกครั้ง เผยให้เห็นหน้าจอ FullView พร้อมรอยบากด้านบนเหมือน iPhone X กันแบบชัดๆ

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมามีรายงานว่า Vivo กำลังวางแผนส่ง Vivo X30 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในตระกูล X Serie ที่มาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ FullView และมีรอยบากด้านบนเหมือน iPhone X โดยมีภาพชิ้นส่วนหน้าจอของสมาร์ทโฟนดังกล่าวหลุดออกมาให้เห็นกันไปแล้ว ล่าสุดมีภาพชิ้นส่วนหน้าจออีกภาพหลุดออกมาให้เห็นกันอีกครั้ง

Vivo X30

สำหรับภาพชิ้นส่วนหน้าจอ Vivo X30 ที่หลุดออกมาล่าสุดนี้เผยให้เห็นหน้าจอแสดงผลที่มาพร้อมรอยบากด้านบนที่คล้าย iPhone X กันแบบชัดๆ เพราะมีการเปิดหน้าจอขึ้นมา นอกจากนี้ยังเห็นขอบด้านข้างทั้ง 2 ด้านที่บางจนเกือบจะไร้ขอบ และขอบใต้หน้าจอที่หนากว่า iPhone X

กลับมาที่รอยบากด้านบนสังเกตว่าจะมีขนาดที่เล็กกว่า iPhone X โดยคาดว่าจะรองรับคุณสมบัติ Face Wake ไม่รองรับคุณลักษณะการจดจำใบหน้าขั้นสูงแบบ 3D ที่อาศัยการตั้งค่ากล้อง TrueDepth ที่ซับซ้อนซึ่งพบได้ในฝาด้านบนของ iPhone X ซึ่งอาจเป็นเหตุผลที่ Vivo X30 มีรอยบากเล็กลง

ทั้งนี้ คาดว่า Vivo X30 จะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ FullView ในอัตราส่วน 19:9 รวมถึงมีความเป็นไปได้ว่าจะมีการติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอเหมือน Vivo X20 Plus UD

แต่อย่างไรก็ตาม Vivo X20 และ X20 Plus เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา ดังนั้นคงต้องใช้เวลาอีกสักระยะหนึ่งถึงจะมีการเปิดตัว Vivo X30 และ X30 Plus

ที่มา : Playfuldroid

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Vivo ได้ที่นี่ >>> https://goo.gl/fCGdKi