คลังเก็บ

หลุดภาพ Vivo NEX (ชือเดิม Vivo APEX) มาพร้อมกล้องหน้าอยู่ใต้หน้าจอไม่ใช่ POP Up คาดเป็นอีกเวอร์ชั่น

หลังจากที่มีข่าวว่า Vivo เตรียมนำ Vivo APEX คอนเซปต์สมาร์ทโฟนสุดล้ำมาเปิดตัวและวางจำหน่ายจริงในเร็วๆ นี้ พร้อมกับมีข่าวว่าจะมีการเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Vivo NEX  ล่าสุดมีภาพหลุดเครื่อง Vivo NEX ที่เผยให้เห็นด้านหน้าเครื่องที่มาพร้อมกล้องหน้าอยู่ใต้หน้าจอไม่ใช่ POP Up เหมือนรุ่นคอนเซปต์ คาดเป็นอีกเวอร์ชั่นหนึ่ง

Vivo NEX

อย่างที่ทราบกันดีว่า Vivo APEX คอนเซปต์สมาร์ทโฟนที่นำไปจัดแสดงโชว์ที่งาน MWC 2018 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานั้น มาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ FullView ไร้ขอบ โดยตำแหน่งของกล้องหน้าเซลฟี่จะอยู่ด้านบนเครื่องแบบ POP Up เมื่อต้องการใช้งานตัวกล้องก็จะเด้งขึ้นมา

แต่ดูเหมือนว่าผู้ใช้จะกังวลว่ากล้องแบบ POP Up นี้ถ้าใช้ไปนานๆ อาจจะมีปัญหาได้ จึงคาดว่า Vivo NEX อาจจะมีอีกเวอรัชั่นที่กล้องหน้าเซลฟี่อยู่มุมขวาใต้หน้าจอเหมือน Xiaomi Mi Mix แต่ก็แลกด้วยขอบใต้หน้าจอที่หนาขึ้น ซึ่งเป็นตำแหน่งของเซ็นเซอร์ต่างๆ นั่นเอง

อย่างไรก็ดี ไม่ใช่เรื่องแปลกที่สมาร์ทโฟน Vivo รุ่นเรือธงจะมี 2 เวอร์ชั่น เพราะก่อนหน้านี้ Vivo X21 ก็มี 2 เวอร์ชั่นคือ เวอร์ชั่นที่สแกนลายนิ้วมือยู่ใต้หน้าจอ กับอยู่ด้านหลังเครื่อง ก็อยู่ที่ผู้ใช้ว่าชอบแบบไหนครับ

ที่มา : Gizmochina

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Vivo ได้ที่นี่ >>>