คลังเก็บ

เตรียมเปิดตัว Vivo APEX คอนเซปต์สมาร์ทโฟนสุดล้ำอย่างเป็นทางการที่ประเทศจีน 5 มีนาคมนี้!!

หลังจากที่ Vivo APEX คอนเซปต์สมาร์ทโฟนสุดล้ำแห่งโลกอนาคตเผยโฉมครั้งแรกที่งาน MWC 2018 เมื่อวันก่อน  ล่าสุดมีรายงานจากสื่อจีนเผยว่า Vivo กำลังจะเปิดตัวคอนเซปต์สมาร์ทโฟนดังกล่าวอย่างเป็นทางการที่ประเทศจีนในวันจันทร์ที่ 5 มีนาคมนี้แล้ว เรียกว่ามาเร็วเคลมเร็วจริงๆ

Vivo Apex

สำหรับ Vivo APEX เป็นคอนเซปต์สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมหน้าจอ Full Screen แบบไร้ขอบ ในอัตราส่วน 18:9 ที่มีสัดส่วนระหว่างหน้าจอกับตัวเครื่องถึง 98% โดยมีขอบจอด้านบนและด้านข้างหนาเพียง 1.8 มิลลิเมตรเท่านั้น ส่วนขอบล่างจะหนากว่าที่ 4.3 มิลลิเมตร ทำให้ Vivo APEX กลายเป็นสมาร์ทโฟนจอไร้ขอบที่แท้จริงในตอนนี้เลยก็ว่าได้

ส่วนที่เป็นไฮไลต์ของ Vivo APEX ก็คือเทคโนโลยีการสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ ซึ่งเมื่อปลายปี Vivo ได้เปิดตัว Vivo X20 Plus UD ที่มาพร้อมเทคโนโลยีดังกล่าวไปแล้ว แต่สำหรับรุ่นนี้ได้มีการพัฒนาไปอีกขั้นโดยขยายพื้นที่สแกนนิ้วครอบคลุมไปครึ่งหนึ่งของหน้าจอเลยทีเดียว โดย Vivo เรียกเทคโนโลยีนี้ว่า Half-Screen In-Display Fingerprint Scanning Technology

ไม่เพียงแค่ขยายพื้นที่สแกนนื้วบนครึ่งล่างของหน้าจอเท่านั้น แต่ยังทำให้สามารถรองรับการสแกนลายนิ้วมือได้พร้อมกันถึง 2 นิ้วซึ่งช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานได้มากขึ้นอีกด้วย

นอกจากนี้ในส่วนของกล้องหน้าเซลฟี่ เนื่องจากการออกแบบหน้าจอ Full Screen แบบไร้ขอบ ทำให้ไม่เหลือพื้นที่สำหรับตำแหน่งของกล้องหน้า ซึ่ง Vivo APEX มาพร้อมกล้องหน้าเซลฟี่แบบป๊อปอัพ (Elevating Front Camera) เมื่อใช้งานก็จะเลื่อนออกมา โดยใช้เวลาประมาณ 0.8 วินาที

และความพิเศษของคอนเซปต์สมาร์ทโฟนยังไม่หมดเพียงแคนี้ Vivo APEX ยังมาพร้อมเทคโนโลยีที่เรียกว่า Screen SoundCasting ซึ่งทำให้หน้าจอกลายเป็นลำโพงเสียงด้วยการส่งคลื่นการสั่นสะเทือนไปบนหน้าจอโดยตรง จึงไม่จำเป็นต้องติดตั้งลำโพงแต่อย่างใด และยังใช้พลังงานน้อยกว่าการส่งเสียงออกทางลำโพงอีกด้วย

สเปกล้ำขนาดนี้ ก็ต้องรอดูกันว่าราคาของ Vivo APEX คอนเซปต์สมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะแรงแค่ไหน และในส่วนสเปกอื่นๆ นั้นก็ต้องติดตามรอดูในวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการกันอีกครั้ง  

ที่มา : Gizchina, CNET

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Vivo ได้ที่นี่ >>> https://goo.gl/fCGdKi