คลังเก็บ

หลุดภาพเรนเดอร์ Tecno Phantom V Flip 5G สมาร์ตโฟนฝาพับจอพับได้รุ่นแรก มาพร้อมจอหน้าดีไซน์วงกลม

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เทรนด์ของสมาร์ตโฟนจอพับได้ได้รับความนิยมอย่างมากแม้ว่าจะมีราคาค่อนข้างสูงก็ตาม โดยเมื่อต้นปีที่ผ่านมา Tecno ได้เข้าสู่ตลาดสมาร์ตโฟนจอพับได้ด้วยการเปิดตัว Phantom V Fold ซึ่งมีราคาต่ำกว่าคู่แข่งอย่าง Galaxy Z Fold 5 เกือบ 50% และตอนนี้ Tecno กำลังเตรียมที่จะเปิดตัว Tecno Phantom V Flip 5G โดยมีภาพเรนเดอร์ และสเปกชีตหลุดออกมาแล้ว

Tecno Phantom V Flip 5G

Paras Guglani แหล่งข่าวหลุดสมาร์ตโฟนได้โพสต์ภาพเรนเดอร์ของ Tecno Phantom V Flip 5G บนเว็บ Newzonly เผยให้เห็นดีไซน์ตัวเครื่องทุกมุมทุกด้าน โดยด้านในมาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบพับได้ และเจาะรูฝังกล้องเซลฟี่ที่ตรงกลางด้านบน

ส่วนด้านนอกติดตั้งกล้องเลนส์คู่พร้อมไฟแฟลชแบบวงแหวนอยู่ในโมดูลวงกม และมีหน้าจอแสดงผลด้านนอกแบบวงกลมวางอยู่ด้านในโมดูล ซึ่งมีดีไซนที่แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร และแตกต่างจากการแยกกล้องและจอแสดงผลแบบทั่วไป

ในส่วนสเปกชีตของ Tecno Phantom V Flip 5G ที่หลุดออกมาระบุว่าจะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลด้านนอกแบบ AMOLED ความละเอียด 466 x 466 พิกเซล ขนาด 1.32 นิ้ว ส่วนหน้าจอแสดงผลด้านในพับได้แบบ AMOLED ความละเอียด 1080 x 2640 พิกเซล ขนาด 6.9 นิ้ว

ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ท MediaTek Dimensity 8050 จับคู่กับ RAM 8GB และหน่วยความจำภายใน 256GB และรันบนระบบปฎิบัติการ Android 13

ติดตั้งกล้องหลังคู่ โดยกล้องหลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล พร้อมระบบออโต้โฟกัส และกล้องรองความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล

รวมทั้งรองรับ 5G ทั้งหมด 14 แบนด์, ใช้แบตเตอรี่ความจุ 4,000 mAh และจะมีใหเลือก 3 สีคือ Minimal black, Film White และ Periwinkle Purple

ทั้งนี้ คาดว่า Tecno Phantom V Flip 5G จะเปิดตัวในเดือนตุลาคมนี้

ที่มา : Gizmochina