คลังเก็บ

หลุดภาพเรนเดอร์ Sony Xperia XZ2 แบบชัดๆ พร้อมสเปกก่อนเปิดตัวในงาน MWC 2018 วันที่ 26 ก.พ.นี้

หลังจากที่ Sony ปล่อยทีเซอร์เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในงาน MWC 2018 ที่เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน วันที่ 26 กุมภาพันธ์นี้นั้น ซึ่งจากภาพทีเซอร์ที่เผยออกมาไม่ได้บอกว่าเป็นรุ่นอะไร

แต่จากข่าวลือก่อนหน้านี้คาดว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงในตระกูล Xperia XZ 2 Series ที่ประกอบด้วย Xperia XZ2, Xperia XZ2 Compact และ Xperia XZ 2 Pro ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์ของ Xperia XZ2 หลุดออกมาให้เห็นกันแล้ว

Sony Xperia XZ2

สำหรับภาพเรนเดอร์ Xperia XZ2 ที่หลุดออกมานั้นเผยให้เห็นเฉพาะด้านหน้าและด้านหลังเครื่องเท่านั้น โดยด้านหน้ามาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ Full Screen ในอัตราส่วน 18:9 ที่ครอบทับด้วยกระจกโค้งนูนแบบ 3 มิติทั้งด้านหน้าและด้านหลัง โดยยังคงลำโพงสเตอริโอไว้เหมือนเดิม รวมทั้งใช้กรอบโลหะอลูมิเนียม

ส่วนด้านหลังเครื่องใช้วัสดุที่ทำจากโลหะครอบทับด้วยกระจกโค้งนูนแบบ 3 มิติ โดยตรงกลางด้านบนมีไฟแฟลช LED พร้อมเซ็นเซอร์ต่างๆ ถัดลงมาเป็นเลนส์กล้องดิจิทัลซึ่งรุ่นนี้ยังเป็นกล้องเดี่ยวไม่ใช้กล้องคู่เหมือนเดิม และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ย้ายจากที่เคยอยู่ปุ่มเปิด/ปิดเครื่องด้านข้างเครื่อง และใส่ด้านขวาข้างมีปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียง ปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง และปุุ่มชัตเตอร์

 

ในส่วนสเปกของ Xperia XZ2 คาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด FHD+ ในอัตราส่วน 18:9 ครอบทับด้วยกระจกกันรอย Gorilla Glass 5 ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 845, ติดตั้งกล้องหลังความละเอียด 19 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8, รองรับการบันทึกวิดีโอในโหมด Super Slow Motion ที่ระดับ Full HD 1080 พิกเซล และบันทึกวิดีโอระดับ 4K HDR

นอกจากนี้ยังรองรับการกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน iP65/68, พอร์ต USB Type-C, รองรับการขาร์จแบบไร้สาย, รันบนระบบปฎิบัติการ Android 8.0 Oreo และมีให้เลือก 4 สีคือ สีดำ สีเงิน สีเขียว และสีชมพู

ทั้งนี้ ราคา และวันวางจำหน่ายของ Xperia XZ2 ยังไม่มีการเผยออกมาในตอนนี้ คงต้องรอประกาศที่งานเปืดตัวในวันจันทร์ที่ 26 กุมภาพันธ์นี้พร้อม Xperia XZ2 Compact สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นเล็กที่คาดว่าจะเปิดตัวพร้อมกันด้วย

ที่มา : venturebeat