คลังเก็บ

หลุดภาพเครื่องต้นแบบ Sony Xperia XZ2 Compact ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นเล็ก ก่อนเปิดตัวที่งาน MWC 2018

Sony มีแผนที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ที่งาน MWC 2018 ในช่วงปลายเดือนนี้ โดยคาดว่าจะเป็นรุ่น Xperia XZ2, Xperia XZ2 Pro และ Xperia XZ2 Compact ซึ่งล่าสุดมีภาพเครื่องต้นแบบของ Xperia XZ2 Compact ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นเล็กหลุดออกมาให้เห็นกันก่อนที่งานเปิดตัวจะเริ่มขึ้นแล้ว

Xperia XZ2 Compact

ซ้ายเป็นภาพ Xperia Z5 Compact ขวาเป็นภาพ Xperia XZ2 Compact 

ผู้ใช้บัญชีในเว็บไซต์ Xperia Blog ที่ใช้ชื่อ Grisha ได้โพสต์ภาพสมาร์ทโฟน Sony รุ่นปริศนาที่อ้างว่าเป็นภาพเครื่องต้นแบบของ Xperia XZ2 Compact โดยวางนอนเทียบกับ Xperia Z5 Compact ซึ่งสังเกตจะเห็นว่า Xperia XZ2 Compact มาพร้อมดีไซน์โฉมใหม่ที่ด้านหลังเครื่องออกแบบให้โค้งนูนขึ้นเพื่อสอดรับกับอุ้งมือผู้ใช้งาน แต่ก็แลกกับความหนาของตัวเครื่องที่เพิ่มขึ้น

นอกจากนี้ Grisha ยังเผยว่า ตำแหน่งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือของ Xperia XZ2 Compact ที่เคยอยู่บนปุ่มกด Power ด้านข้างเครื่องบนสมาร์ทโฟน Xperia รุ่นก่อนหน้านี้จะย้ายไปอยู่ด้านหลังเครื่อง  และจะมีการตัดช่องเสียบชุดหูฟังขนาด 3.5 มม.ออกไปให้ใช้ร่วมกับพอร์ต USB Type-C อีกด้วย

ในส่วนสเปกอื่นๆ ของ Xperia XZ2 Compact คาดว่าจะมาพร้อมชิปเซ็ท Snapdragon 845, RAM 4GB และติดตั้งกล้องหลังคู่ Dual Camera ซึ่งก่อนวันเปิดตัวในวันที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ที่งาน MWC 2018 คาดว่าจะมีภาพตัวเครื่องและข้อมุลสเปกออกมาให้เห็นกันเพิ่มเติม รอติดตามกัน 

ที่มา : Xperiablog