เผยภาพเรนเดอร์ Sony XPERIA 10 III จากโปรแกรม CAD ก่อนเปิดตัวเร็วๆ นี้

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว มีรายงานว่า Sony มีแผนที่จะเปิดตัวสมาร์ตโฟน 3 รุ่นใหม่ในเดือนกุมภาพันธ์ 2021 โดยรุ่นแรกเป็นรุ่นเรือธงที่ชื่อรุ่นว่า XPERIA 1 III ตามด้วยรุ่นระดับกลาง XPERIA 10 III และรุ่นเล็ก XPERIA L5 ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์จากโปรแกรม CAD ของ XPERIA 10 III เผยออกมาให้เห็นก่อนเปิดตัวแล้ว

XPERIA 10 III

@OnLeaks หรือ Steve Hemmerstoffer แหล่งข่าวหลุดสมาร์ตโฟนชื่อดัง ได้โพสต์ภาพเรนเดอร์ของ Sony XPERIA 10 III จากโปรแกรม CAD เผยให้เห็นตัวเครื่องที่มีดีไซน์คล้ายกับ XPERIA 10 II ที่เปิดตัวไปเมื่อปีก่อน โดยมีกรอบหนารอบหน้าจอ ส่วนตัวเครื่องมีขนาด 154.4 x 68.4 x 8.3 มม. และหนาเพิ่มขึ้นเป็น 9.1 มม. เมื่อรวมโมดูลกล้องหลัง เทียบกับ XPERIA 10 IIที่มีขนาด 157 x 69 x 8.2 มม.

XPERIA 10 III มาพร้อมหน้าจอแสดงผลจอแบนขนาด 6 นิ้ว โดยคาดว่าหน้าจอแบบ OLED เหมือนรุ่นก่อน เหนือหน้าจอมีเลนส์ของกล้องเซลฟี่ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และช่องลำโพงเสียงอยู่ตรงกลาง ซึ่งยังมีช่องลำโพงเสียงอีกตัวอยู่ด้านล่างเครื่อง ทำให้เป็นลำโพงคู่สเตอริโอ

ส่วนด้านหลังติดตั้งกล้อง 3 ตัวเรียงในแนวตั้งอยู่ในโมดูล พร้อมมีไฟแฟลช LED โดยคาดว่าจะประกอบด้วยกล้องหลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล, กล้องตัวที่ 2 เลนส์ Telephoto ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้องตัวที่ 3 เลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

ในส่วนด้านซ้ายข้างเครื่องมีปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียง, ปุ่มเปิดปิดเครื่อง และติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังบนปุ่ม และช่องใส่ซิมการ์ด ด้านบนมีช่องหูฟัง 3.5 มม. กับช่องไมโครโฟนตัดเสียง และด้านท้ายเครื่องมีพอร์ต USB Type-C และช่องไมโครโฟน

ทั้งนี้ คาดว่า Sony XPERIA 10 III จะขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ท Snapdragon 690 5G ซึ่งหมายความว่าจะเป็นสมาร์ตโฟน 5G ระดับกลางรุ่นแรกของ Sony

ที่มา : Playfuldroid