คลังเก็บ

โซนี่ไทย เปิดตัว “BRAVIA OLED TV 77 นิ้ว” ขานรับกระแสชมภาพยนตร์ในบ้านโต พร้อมเปลี่ยนบ้านเป็นโฮมเธียเตอร์สุดตื่นตาทั้งภาพและเสียง

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เดินหน้าสร้างประสบการณ์บันเทิงสุดพิเศษในการรับชมทีวีสุดคมชัด เต็มพลังทั้งภาพและเสียง ด้วยการเปิดตัว BRAVIA OLED TV (บราเวีย โอแอลอีดี ทีวี) ขนาด 77 นิ้ว ในรุ่น KD-77A1 ที่มาพร้อมขนาดใหญ่ พร้อมอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดทั้งภาพและเสียงอย่างสมบูรณ์แบบ

ทั้งยังโดดเด่นด้วยดีไซน์ล้ำสมัยและฟังก์ชั่นบันเทิงครบครัน เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์บันเทิงในการชมทีวีจอใหญ่ได้อย่างใกล้ชิดติดจอและคมชัดยิ่งกว่าเดิม สู่ทางเลือกใหม่ของระบบโฮมเธียเตอร์ ที่จะให้อรรถรสในการรับชมภาพยนตร์ และความบันเทิงในบ้านได้อย่างเต็มรูปแบบ

ซึ่งโซนี่มั่นใจว่าการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ BRAVIA OLED TV ขนาด 77 นิ้วออกสู่ตลาดในครั้งนี้ จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการผู้ใช้ที่ชื่นชอบทีวีจอขนาดใหญ่ที่สามารถถ่ายทอดรายละเอียดความคมชัดสูงได้อย่างลงตัว พร้อมยกระดับคุณภาพในการรับชมทีวีให้เหนือระดับไปอีกขั้น  โดย BRAVIA OLED TV รุ่น KD-77A1 จะเริ่มวางจำหน่ายกลางเดือนมีนาคม ศกนี้ เป็นต้นไป

sony thai

มร. ทากุโอะ โคบายาชิ ผู้จัดการแผนกการตลาดผลิตภัณฑ์ทีวี บ. โซนี่ ไทย จ.ก. เปิดเผยว่า ในปีที่ผ่านมา ตลาดทีวีจอใหญ่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกลุ่มจอขนาด 55 นิ้วขึ้นไป โดยกลุ่มที่มีการเติบโตมาที่สุดคือในกลุ่มทีวีขนาด 70 นิ้ว เช่นเดียวกับแนวโน้มของตลาดทีวี OLED 

ซึ่งแม้ว่าสัดส่วนตลาดของทีวี OLED เทียบกับตลาดทีวีรวมอาจจะยังไม่สูงมากนัก แต่มีอัตราการเติบโตอย่างน่าสนใจ โดยมีมูลค่าการเติบโตสูงถึง 66% จะเห็นได้ว่าผู้บริโภคได้ให้ความสนใจ และนิยมซื้อทีวีจอขนาดใหญ่มากขึ้น ซึ่งส่วนหนึ่งอาจเป็นผลจากไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่หันมารับชมรายการทีวี ซีรีส์รวมถึงภาพยนตร์ออนไลน์ที่บ้านมากขึ้น โดยเราสามารถเลือกคอนเทนต์ที่มีคุณภาพความคมชัดสูงถึง

 

ระดับ 4K จากผู้ให้บริการออนไลน์สตรีมมิ่งที่หลากหลาย ทีวีจึงเป็นหัวใจสำคัญที่จะตอบรับความต้องการของผู้ใช้ พร้อมให้ประสบการณ์บันเทิงได้อย่างเต็มอรรถรส ดังนั้น การเปิดตัว BRAVIA OLED TV ขนาด 77 นิ้ว ในรุ่น KD-77A1 จึงเป็นตัวเลือกใหม่ที่ลงตัวสำหรับผู้ที่กำลังมองหาทีวีคุณภาพขนาดใหญ่ เพิ่มเติมจากรุ่นเดิมในขนาด 55 และ 65 นิ้วที่เปิดตัวไปในปีที่แล้ว

และด้วยขนาดจอที่ใหญ่ พรั่งพร้อมด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยีภาพและเสียงคุณภาพที่ล้ำยุค รวมถึงฟังก์ชั่นการใช้งานที่สะดวกสบาย KD-77A1 จึงเป็นทางเลือกใหม่ที่จะตอบโจทย์ของผู้ที่กำลังมองหาความบันเทิงแบบโฮมเธียเตอร์คุณภาพสูงภายในบ้าน แต่มีข้อจำกัดบางประการที่ไม่เอื้อต่อการจัดระบบโฮมเธียเตอร์อย่างเต็มรูปแบบ อาทิ ขนาดห้อง พื้นที่ใช้สอย สภาพแสง งบประมาณ ความสะดวกในการใช้งาน ฯลฯ เป็นต้น

แต่ KD-77A1 มีคุณสมบัติที่พร้อมสรรพ ที่พร้อมจะปรับเปลี่ยนห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือห้องอื่น ๆ ในบ้านให้เปิดรับประสบการณ์ใหม่ของโฮมเธียเตอร์ที่จะให้ความบันเทิงได้อย่างเต็มอรรถรส และมีสไตล์

KD-77A1 นับเป็นสุดยอดทีวี OLED จอใหญ่ระดับเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากโซนี่ ที่ได้รับการออกมาเป็นพิเศษด้วยหน้าจอแบบ OLED (Organic Light Emitting Diodes) และมีขนาดใหญ่ถึง 77 นิ้ว ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้ได้รับอรรถรสความบันเทิงในการชมทีวีจอใหญ๋อย่างใกล้ชิดติดขอบจอ และสุดคมชัดยิ่งขึ้นไปอีกระดับ ด้วยสีสันที่สดใสสวยงามสมจริง ให้คอนทราสต์ และอิมเมจของภาพเคลื่อนไหวที่คมชัดลื่นไหลกว่าการรับชมทีวีจากจอทั่วไป

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมดีไซน์สวยงาม มาพร้อมกับชิปประมวลผลภาพระดับท็อป   ตัวใหม่ล่าสุด X1™ Extreme โดยเป็นชิปที่ได้รับการต่อยอดจากความสำเร็จของชิปในตระกูล X1 ซึ่งให้ประสิทธิภาพการประมวลผลแบบเรียลไทม์กว่าชิปรุ่นเดิมถึง 40% และยังสามารถถ่ายทอดรายละเอียดของภาพได้อย่างเหนือชั้นกว่า LED TV ทั่วไปอย่างมาก

ทั้งยังรองรับการแสดงผลความละเอียดระดับ 4K HDR หรือการแสดงผลภาพแบบ High Dynamic Range ด้วยความละเอียดหน้า 4K ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสามารถในการแสดงผลภาพที่สวยงามสมจริงและคมชัดยิ่งกว่าเดิม ผสานกับเทคโนโลยีอันทรงพลังอย่าง TRILUMINOS™ Display และ 4K X-Reality™ Pro ที่จะให้ผู้ชมตื่นตะลึงไปกับภาพสุดคมชัดราวกับหลุดลอยออกมาจากจอทีวีทีเดียว

ยิ่งไปกว่านั้น KD-77A1 ยังมาพร้อมเทคโนโลยีระบบเสียง Acoustic Surface™ Sound Technology เช่นเดียวกัน ซึ่งสามารถกระจายคลื่นเสียงสเตอริโอพร้อมกับยิงเสียงออกมาผ่านหน้าจอทีวีโดยตรง จึงทำให้เสียงมีความกระจ่างคมชัดสูง และมีมิติสมจริงในทุกรายละเอียดเสียงอย่างเป็นธรรมชาติ เสมือนอยู่ในสถานการณ์นั้นจริงๆ อีกด้วย

รวมถึงขุมพลังจากระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ทีวีในเวอร์ชั่น 7.0 จึงทำงานได้เสมือนเป็น Chrome Cast โดยสามารถส่งคอนเทนต์ต่างๆ จากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตให้ไปแสดงบนหน้าจอทีวีได้ ทำให้สามารถสั่งแคสภาพหรือเล่นวิดีโอจากยูทูบบนหน้าจอทีวีได้เลย และขณะแคสยังสามารถใช้งานโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คบนสมาร์ทโฟนได้ตามปกติ รวมทั้งผู้ใช้งานยังสามารถสนุกสนานไปกับการเล่นเกมบน PlayStore ได้ดียิ่งขึ้น

โซนี่จะเริ่มเปิดให้ผู้สนใจสั่งจอง KD-77A1  ล่วงหน้าตั้งแต่วันที่  24 กุมภาพันธ์ ถึง 11 มีนาคม ศกนี้ ก่อนกำหนดการวางจำหน่ายในกลางเดือนมีนาคม ศกนี้ ในราคา 499,990 บาท โดยผู้สั่งจอง KD-77A1  สามารถเลือกรับแพ็คเกจของสมนาคุณพิเศษที่ชื่นชอบ ได้ 1 แพ็คเกจจาก 4 แพ็คเกจดังนี้

Pre-Booking Premium Packages

  • Package 1– หูฟังไร้สายไฮเรสออดิโอตัดเสียงรบกวน รุ่น WH-1000XM2 และเครื่องเล่น PS4 Pro รวมมูลค่า 32,870 บาท
  • Package 2– หูฟังไร้สายไฮเรสออดิโอตัดเสียงรบกวน รุ่น WH-1000XM2 และกล้องดิจิตอลมิเรอร์เลสรุ่น  A6000 รวมมูลค่า 40,980 บาท
  • Package 3– หูฟังไร้สายไฮเรสออดิโอตัดเสียงรบกวน รุ่น WH-1000XM2 และสมาร์ทโฟน Xperia XZ Premium รวมมูลค่า 38,980 บาท
  • Package 4– ทีวีบราเวียแอนดรอยด์ขนาด 55 นิ้ว รุ่น KD-55X8000E มูลค่า 34,990 บาท

ผู้สนใจสามารถทดลองประสิทธิภาพของสุดยอดทีวีจอใหญ่แห่งยุค KD-77A1 ได้ที่ โชว์รูมโซนี่ สโตร์ ทุกสาขา ร้านโซนี่ เซ็นเตอร์ และร้านค้าผู้แทนจำหน่ายที่เลือกสรร และสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชม www.sony.co.th