“ช้อปปี้” ทุบสถิติช้อปปิ้งออนไลน์ในมหกรรม “Shopee 9.9 Super Shopping Day”กว่า 5.8 ล้านยอด ภายใน 24 ชั่วโมง

ช้อปปี้ ผู้นำตลาดอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน เผยผลดำเนินการในมหกรรมลดราคาครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี Shopee 9.9 Super Shopping Day ซึ่งล่าสุดช้อปปี้สามารถทุบสถิติยอดการสั่งซื้อทั่วทั้งภูมิภาคของปี 2560 ภายในเวลา 7.43 น. (+8:00 GMT) ของวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา

นับเป็นอีกครั้งของการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของช้อปปี้ที่สะเทือนวงการอีคอมเมิร์ซของเมืองไทย และจากความนิยมอย่างล้นหลามกับดีลสุดพิเศษที่ช้อปปี้ขนมาเอาใจนักช้อป ทำให้มียอดรวมคำสั่งซื้อรวมทั้งสิ้นกว่า 5.8 ล้านออเดอร์ หรือคิดเป็น 3 เท่าของการจับจ่ายในช่วงเวลาปกติ

shopee

ไอเท็มสินค้ากว่า 15 ล้านชิ้นถูกจำหน่ายออกไปภายใน 24 ชั่วโมง และประเด็นที่น่าสนใจคือ สินค้าจากทั่วทั้งภูมิภาคกว่า 99,999 ชิ้น ถูกซื้อขายออกภายในไม่ถึง 9 นาทีแรก ของวันที่ 9 กันยายน อีกด้วย

มร.เทอเรนซ์ แพง ประธานฝ่ายปฎิบัติการช้อปปี้ กล่าวว่า “สำหรับมหกรรม Shopee 9.9 Super Shopping Day ที่ได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 3 ในปีนี้ ถือเป็นมหกรรมลดราคาสุดยิ่งใหญ่ประจำปีในระดับภูมิภาค และในปีนี้ถือว่าเป็นปีที่ใหญ่ที่สุด และประสบความสำเร็จเกินความคาดหมายในทุกๆ ด้าน ช้อปปี้รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่มีโอกาสได้ร่วมสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในครั้งนี้ และความสำเร็จนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากปราศจากแรงสนับสนุนสำคัญจากแฟนๆ ของช้อปปี้ แบรนด์ที่เข้าร่วมแคมเปญ และพันธมิตรทางธุรกิจทุกราย”

Shopee 9.9 Super Shopping Day ในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจากร้านค้ากว่า 7 ล้านราย และกว่า 10,000 แบรนด์ทั่วภูมิภาคตบเท้าเข้าร่วมมหกรรมการลดราคาสุดยิ่งใหญ่ และสำหรับประเทศไทย ทั้งร้านค้าและแบรนด์ที่เข้าร่วมต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าแคมเปญนี้ช่วยให้สามารถขยายฐานลูกค้าและเพิ่มยอดขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยแบรนด์ที่มียอดขายสูงสุด ประกอบด้วย แบตเตอรี่สำรองอีลูป (Eloop) บิ๊กซี (Big C) และ ยูนิลีเวอร์ (Unilever)

ตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคม ถึง 9 กันยายนที่ผ่านมา สินค้าเพื่อสุขภาพและความงาม สินค้าสำหรับแม่และเด็ก และโมบายและแก็ดเจ็ต เป็น 3 กลุ่มสินค้าที่มียอดคำสั่งซื้อสูงสุดตลอดแคมเปญ 12 วัน

โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสินค้าในกลุ่มสุขภาพและความงามที่มีให้เลือกสรรมากมาย เป็นปัจจัยสำคัญที่ดึงดูดนักช้อปทั้งผู้ชายและผู้หญิงมาเลือกซื้อสินค้าทั้งเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ตลอดจนสินค้าเพื่อสุขภาพ นับ 100,000 รายการ ในช่วง Shopee 9.9 Super Shopping Day

การเปิดตัว “ซูเปอร์ธีมเดย์” สำหรับมหกรรม Shopee 9.9 Super Shopping Day ในปีนี้ ได้เป็นหนึ่งในตัวชี้วัดความนิยม ในประเทศไทย โดยกิจกรรม “Super Flash Sale Day” ซึ่งตรงกับวันที่ 29 สิงหาคม นับเป็นหนึ่งในไฮไลท์ความสำเร็จของแคมเปญทั้งด้านของจำนวนผู้ใช้งานและคำสั่งซื้อ

ในขณะเดียวกันกิจกรรม “Super Beauty Day” ซึ่งตรงกับวันที่ 3 กันยายน เป็นอีกหนึ่งวันที่ได้รับการตอบรับที่ดีมากเช่นกัน โดยกลุ่มสินค้าไวท์เทนนิ่งโลชั่น ไนท์ครีม และลิปบาล์ม เป็น 3 สินค้าที่มียอดจำหน่ายสูงสุด

และอีกหนึ่งความพิเศษของแคมเปญในปีนี้ คือ การเปิดตัว “Super Brands Festival” เป็นครั้งแรก ซึ่งตรงกับ           วันที่ 31 สิงหาคม โดยช้อปปี้ได้รวบรวมคอลเลคชั่นที่พิเศษที่สุดจากแบรนด์ชั้นนำใน Shopee Mall มาจัดหนักจัดเต็มเอาใจนักช้อปตัวยง

โดยพบว่า 3 แบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดด้วยยอดคำสั่งซื้อสูงเป็นอันดับแรกๆ ประกอบด้วย ผลิตภัณฑ์โรซ่า (Roza) สลัมเบอร์แลนด์ (Slumberland) ผลิตภัณฑ์เพื่อการนอนหลับพักผ่อน และ โคคา โคล่า (Coca-Cola)

“ในฐานะตัวแทนของช้อปปี้ต้องขอขอบคุณทุกๆ คนที่มีส่วนเกี่ยวข้องและผลักดันมหกรรม Shopee 9.9 Super Shopping Day ในครั้งนี้ให้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะ มีโอกาสได้สร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งสุดตื่นเต้นให้กับลูกค้าอีกครั้งในอนาคตอันใกล้นี้ โดยเฉพาะ อย่างยิ่งกับแคมเปญ 11.11 ที่กำลังจะมาถึง รับรองว่าต้องมีความพิเศษมาเอาใจนักช้อปชาวไทยอย่างแน่นอน” มร.เทอเรนซ์ กล่าวสรุป

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://shopee.co.th/

ดาวน์โหลดช้อปปี้แอพพลิเคชั่นได้ฟรีจาก App Store หรือ Google Play Store