เผยสเปกล่าสุด Samsung Galaxy Z Flip มาพร้อมจอด้านนอก 1 นิ้ว, ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 855+ และกล้องคู่ 12MP

 

งาน Galaxy Unpacked 2020 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 11 กุมภาพันธ์นี้นั้น คาดว่า Samsung จะเปิดตัว Galaxy S20 Series ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ และคาดกันว่าปีนี้จะไม่เปิดตัวแค่รุ่นนี้รุ่นเดียวเท่านั้น โดยจะมีสมาร์ทโฟนจอพับได้รุ่นใหม่อีกรุ่นที่ใช้ชื่อรุ่น Galaxy Z Flip เปิดตัวพร้อมกันด้วย ล่าสุดมีข้อมูลสเปกของ สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวเผยออกมาแล้ว

 

Max Weinbach หรือ @MaxWinebach นักเขียนของเว็บ XDA Developers ซึ่งเป็นผู้ที่เผยสเปกของ Samsung Galaxt S20 Series ก่อนหน้านี้ ได้เผยสเปกของ Samsung Galaxy Z Flip โดยมาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ Dynamic AMOLED ครอบด้วยกระจก UTG (Ultra Thin Glass) ที่มีความทนทานในจุดที่พับหน้าจอได้มากกว่า Galaxy Fold รุ่นแรก

ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผลชิปเซ็ท Snapdragon 855+ (โดยก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่าจะใช้ชิปเซ็ท Sanpdragon 855) รวมถึงติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วที่ด้านข้างเครื่อง, ติดตั้งกล้องหลังคู่ (กล้องหลัก และ Ultra Wide) ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล

รวมทั้งรองรับการชาร์จแบบไร้สาย 15W และรองรับการชาร์จให้กับอุปกรณ์อื่นที่รองรับแบบไร้สาย Reverse Wireless Charging

นอกจากนี้ Max Weinbach ยังเผยอีกหนึ่งข้อมูลสำคัญของ Galaxy Z Flip ซึ่งอาจจะมีหน้าจอด้านหน้าขนาด 1 นิ้วเพิ่มขึ้นมา สำหรับแจ้งเตือนข้อมูลต่าง ๆ เช่น ความเร็วในการชาร์จ, ข้อมูลแบตเตอรี่, เวลา, วันที่ และอาจใช้เป็นช่องมองภาพสำหรับถ่ายเซลฟีด้วยกล้องหลังได้ดียิ่งขึ้น

Samsung Galaxy Z Flip

อย่างไรก็ดี ข้อมูลสเปกของ Samsung Galaxy Z Flip ที่เผยออกมานี้ยังไม่มีการยืนยันจากทาง Samsung ก็ต้องรอดูกันว่าจะตรงหรือไม่ในวันเปิดตัว 11 กุมภาพันธ์นี้

ที่มา : Gsmarena

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Samsung ได้ที่นี่ >>> http://bit.ly/2EOTbN5