เผยภาพเรนเดอร์ Samsung Galaxy Tab S7 Lite คาดเปิดตัวเดือนมิถุนายนนี้

เมื่อปีที่แล้ว Samsung ได้เปิดตัว Samsung Galaxy Tab S7 และ Galaxy Tab S7+ แท็บเล็ตเรือธงที่มาพร้อมสเปกจัดเต็ม ล่าสุดมีรายงานว่ากำลังเตรียมที่จะเปิดตัว Galaxy Tab S7 Lite ซึ่งเป็นแท็บเล็ตรุ่นใหม่ตระกูล S Series ราคาประหยัดภาคต่อของ Galaxy Tab S6 Lite โดยมีภาพเรนเดอร์เผยออกมาให้เห็นกันแล้ว

Samsung Galaxy Tab S7 Lite

Evan Bass แหล่งข่าวหลุดชื่อดังได้เผยภาพเรนเดอร์ของ Samsung Galaxy Tab S7 Lite ผ่านเว็บไซต์ Voice.com เผยใ้ห้เห็นตัวเครื่องชัดๆ ทั้งด้านหน้า ด้านหลัง และด้านช้าง โดยด้านหน้ามาพร้อมจอที่มีขอบล้อมรอบทั้ง 4 ด้าน

ส่วนด้านหลังติดตั้งกล้องเลนส์คู่อยู่มุมซ้ายด้านบน และไม่มีไฟแฟลช LED ถัดลงมามีที่วางปากกาสไตลัส S Pen อาจเป็นไปได้ว่า S Pen สามารถชาร์จแบบไร้สายได้เมื่อติดกับแผงด้านหลัง แต่ไม่ชัดเจนว่าแพ็คเกจขายปลีกของอุปกรณ์จะมีสไตลัสแถมมาให้ด้วยหรือไม่ หรือจะมีจำหน่ายในรูปแบบอุปกรณ์เสริม

ขณะที่ด้านช้างทั้ง 2 ด้านเริ่มจากด้านซ้ายมีช่องลำโพงเสียง กับช่องไมโครโฟนตัดเสียง และด้านขวามีช่องลำโพงเสียง กับพอร์ USB Type-C

ในส่วนสเปกของ Samsung Galaxy Tab S7 Lite คาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ความละเอียด FHD+ ขนาด 12.4 นิ้ว, ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 750G, RAM 4GB, รันบนระบบปฎิบัติการ Android 11 และจะมาในเวอร์ชัน 5G, 4G LTE และ Wi-Fi

ทั้งนี้ คาดว่า Samsung Galaxy Tab S7 Lite จะเปิดตัวได้ในเดือนมิถุนายนนี้ และมีให้เลือกหลายสี ได้แก่ สีเงิน สีชมพู สีเขียว และสีดำ

ที่มา : Playfuldroid