คลังเก็บ

Samsung Galaxy S9 และ S9 Plus ทำยอดขายทั่วโลกดีที่สุดในเดือนเมษายน 2018

Counterpoint บริษัทวิเคราะห์อุตสาหกรรมระดับโลกและมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเอเชียได้เผยข้อมูลตัวเลขยอดขายสมาร์ทโฟนที่ขายดีที่สุดทั่วโลกตามรายงานฉบับล่าสุดของ Counterpoint’s Market Pulse April Edition นั้นพบว่า Samsung Galaxy S9 และ S9 Plus เป็นสมาร์ทโฟนที่ขายดีที่สุดในเดือนเมษายน 2018 

Samsung Galaxy S9

ผลจากการจัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับ  Samsung Galaxy S9 และ S9 Plus ไม่ว่าจะเป็นการปรับลดราคา หรือการคืนเงิน Cash Back ทำให้สมาร์ทโฟนเรือธงทั้ง 2 รุ่นสามารถทำยอดขายทั่วโลกขึ้นมาจากอันดับ 5 และ 6 ในเดือนมีนาคมมาเป็นอันดับ 1 ในเดือนเมษายนได้สำเร็จโดยทำยอดขายได้ 2.6% เท่ากัน

นอกจาก Samsung S9 และ S9 Plus แล้วยังมี Samsung Galaxy S8 ที่ติดอันดับ 10 สมาร์ทโฟนที่ขายดัที่สุดประจำเดือนเมษายนด้วย โดยอยู่อันดับที่ 10 พอดี

ส่วน iPhone X ที่เคยได้อันดับ 1 รวมถึง iPhone 8 Plus และ iPhone 8 ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมาตกลงไปอยู่อันดับที่ 3, 4 และ 5 ตามลำดับ และยังมี iPhone 6 ที่อยู่อันดับ 7 (ขึ้นจากอันดับ 9) และ iPhone 7 อันดับ 9 (ตกจากอันอันดับ 7)

ปิดท้ายด้วย Xiaomi แบรนด์จากแดนมังกร ประเทศจีนที่มีสมาร์ทโฟน 2 รุ่นคือ Xiaomi Redmi 5A ติดอันดับ 6 และ  Xiaomi Redmi 5 Plus/Note 5 อยู่อันดับ 8

ซึ่งสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมสเปกและราคาที่เรียกว่าถูกและดีจริง โดยสามารถทำยอดขายอย่างถล่มทลายทั้งประเทศจีน และอินเดีย

ที่มา : CounterPointReserch

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Samsumg ได้ที่นี่ >>>