Samsung เปิดตัว Galaxy S24 FE ไปเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว มาปีนี้ก็เตรียมเปิดตัว Galaxy S25 FE รุ่นภาคต่อในเร็ว ๆ นี้ โดยล่าสุดมีข้อมูลของ Galaxy S25 FE เวอร์ชัน Global ปรากฎบนแอป Geekbench พร้อมเผยข้อมูลสเปกหลักออกมาแล้ว

สำหรับสเปกของ Samsung หมายเลขรุ่น SM-S731B ซึ่งคาดว่าจะเป็น Galaxy S25 FE เวอร์ชัน Global ที่ปรากฎบนแอป GeekBench 6.4.0 ใช้หน่วยประมวลผลซีพียูแบบ Octa Core ความเร็ว 1.96GHz ประกอบด้วยซีพียูสี่คอร์ที่ 1.96GHz, ซีพียูสามคอร์ที่ 2.59GHz, ซีพียูสองคอร์ที่ 2.90 และซีพียูหนึ่งคอร์ที่ 3.21GHz

ใช้มาเธอร์บอร์ดโค้ดเนม “s5e9945” ซึ่งคาดว่าจะเป็นชิปเซ็ท Exynos 2400, หน่วยประมวลผลกราฟิก Xclipse 940 จับคู่กับ RAM 8GB, รันบนระบบปฎิบัติการ Android 16 และเป็นผลทดสอบเมื่อวันที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมา
ส่วนคะแนนทดสอบประสิทธิภาพนั้นได้ 1931 คะแนน สำหรับ Single-Core และ 6516 คะแนน สำหรับ Multi-Core

อย่างไรก็ตาม รายงานบางฉบับก่อนหน้านี้ระบุว่า Galaxy S25 FE อาจมาพร้อมกับชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 9400 ยังเร็วเกินไปที่จะสรุปผลใดๆ เนื่องจากการเปิดตัวจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า
แต่เนื่องจาก Galaxy S25 FE ปรากฏบน Geekbench สองครั้งโดยใช้ชิปเซ็ต Exynos 2400 จึงค่อนข้างเป็นไปได้ว่านี่อาจเป็นชิปเซ็ตสุดท้าย
ทั้งนี้ ในส่วนสเปกอื่น ๆ ของ Galaxy S25 FE คาดว่าจะมาพร้อมกล้องเซลฟี่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล โดยตัวเครื่องจะบางกว่า Galaxy S24 FE อย่างเห็นได้ชัด และหนากว่า Galaxy S25 เล็กน้อย
ที่มา : sammyguru