เผยภาพคอนเซปต์เรนเดอร์ Samsung Galaxy S22 Ultra มาพร้อมกล้องหลังที่พัฒนาร่วมกับ Olympus และรองรับ S Pen

เหลือเวลาอีกหลายเดือนกว่าที่ Samsung จะเปิด Samsung Galaxy S22 Series ว่าที่สมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นใหม่ตระกูล Galaxy S Series แต่ก็เริ่มมีข่าวลือออกมาอย่างต่อเนื่องแล้ว ล่าสุดมีภาพตอนเซปต์เรนเดอร์ชุดใหม่ของ Samsung Galaxy S22 Ultra รุ่นท๊อปเผยออกมาให้ชมกันแล้ว

Samsung Galaxy S22 Ultra

เว็บไซต์ LetsGoDigital ได้จับมือกับดีไซน์เนอร์ Technizo Concept ออกแบบภาพคอนเซ็ปต์เรนเดอร์ของ Samsung Galaxy S22 Ultra ชุดใหม่ ที่มีดีไซน์แปลกตากว่าเดิม โดยด้านหน้ามาพร้อมหน้าจอแสดงผลความละเอียด QHD+ ขนาด 6.81 นิ้ว ที่มีขอบบางเฉียบ รวมทั้งใช้เทคโนโลยีการแสดงผลแบบ LTPO ที่ช่วยประหยัดพลังงาน และสามารถปรับค่ารีเฟรชเรทได้แบบอัตโนมัติ

ส่วนด้านหลังติดตั้งกล้อง 4 ตัว Quad Camera โดยกล้องหลักใช้เลนส์ที่พัฒนาร่วมกับ Olympus แบรนด์กล้องชื่อดังระดับโลก ความละเอียด 200 ล้านพิกเซล และมีเทคโนโลยีการกันสั่นแบบ Sensor-shift ซึ่งเป็นการป้องกันภาพสั่นไหวจากตัวเซ็นเซอร์โดยตรง

พร้อมด้วยเลนส์ Ultra Wide, เลนส์ Telephoto, เลนส์ Periscope และระบบโฟกัสภาพแบบ Laser Autofocus และจะเห็นว่า โมดูลกล้องมีขนาดค่อนข้างใหญ่ และยังคงเป็นโมดูลรูปทรงสี่เหลี่ยมเหมือนเดิม

ในส่วนสเปกอื่นๆ ของ Samsung Galaxy S22 Ultra คาดว่าจะใช้ชืปเซ็ท Exynos 2200 ที่พัฒนาร่วมกับ AMD โดยจะได้ใช้กราฟิกแบบ RDNA2 ที่ช่วยให้ประสิทธิภาพการประมวลผลแรงขึ้น

และยังช่วยให้รองรับเทคโนโลยี Ray Tracing คล้ายกับกราฟิกบนคอมพิวเตอร์อีกด้วย โดยจะจับคู่กับ RAM ขนาด 16GB และหน่วยความจำภายในสูงสุด 1TB และรองรับระบบชาร์จไว 65W

นอกจากนี้ยังมีรายงานอีกว่า Samsung Galaxy S22 Ultra อาจจะเป็นสมาร์ตโฟนที่มาพร้อมระบบปฎิบัติการ Android 12 ใหม่ล่าสุดตั้งแต่แกะกล่องรุ่นแรกของ Samsung

รวมทั้งติดตั้งระบบระบายความร้อนดวยพัดลมแบบ Adaptive Heat Fan ที่ติดตั้งอยู่ด้านในตัวเครื่อง และรองรับการใช้งานปากกา S Pen เหมือนกับ Galaxy Note Series อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ภาพรนเดอร์ของ Samsung Galaxy S22 Ultra ที่เผยออกมานี้ ยังเป็นเค่คอนเซปต์เท่านั้น ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการจากทาง Samsung ซึ่งถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะมารายงานให้ทราบกันครับ

ที่มา : letsgodigital

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Samsung ได้ที่นี่ >>> http://bit.ly/2EOTbN5