เผยสเปก Samsung Galaxy S21 Ultra จะมาพร้อมจอ WQHD LTPO ที่มีอัตรารีเฟรชเรท 120Hz

หลังจากที่มีรายงานว่า Samsung Galaxy S21 Series ว่าที่สมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นใหม่ในตระกูล Galaxy S Series จะเปิดตัวในเดือนมกราคม 2021 เร็วขึ้นกว่าที่เคยเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี 1 เดือน ซึ่งคาดว่าจะมาพร้อมกับการอัปเกรดครั้งใหญ่

โดยในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Samsung ได้นำเสนอหน้าจอแสดงผลที่ยอดเยี่ยมบนสมาร์ตโฟนมาอย่างต่อเนื่อง อย่าง Samsung Galaxy S20 Series และ Galaxy Note20 Series ที่เปิดตัวในปีนี้ก็มาพร้อมหน้าจอความละเอียดสูงสุด WQHD+ และมีอัตรารีเฟรชเรทสูงสุด 120Hz

ล่าสุด @UniverIce หรือ Ice unicerse แหล่งข่าวหลุดสมาร์ตโฟนชื่อดังได้ทวีตข้อความผ่านบัญชี Twitter ส่วนตัวเผยสเปกของ Samsung Galaxy S21 Ultra รุ่นท๊อปในตระกูล Galaxy S21 Series ว่าจะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ LTPO ที่ทันสมัย และประหยัดแบตเตอรี่มากกว่าเดิม ความละเอียด WQHD และมีอัตรารีเฟชรเรท 120Hz

นอกจากนี้ยังใช้แบตเตอรี่ที่รองรับการชาร์จเร็ว 45W รวมทั้งติดตั้งกล้องหลัง (คาดว่า 5 ตัว) ที่มีเซ็นเซอร์ 108MP ISOCELL HM3 ที่มีความไวแสงมากขึ้น 12% และจะตัดเซ็นเซอร์ 3D ToF ออกไป โดยใช้เซ็นเซอร์เลเซอร์ออโต้โฟกัสมาทำหน้าที่แทนเหมือน Galaxy Note20 Ultra และมีขอบจอที่เหมือน Galaxy S20 Ultra

ทั้งนี้ คาดว่า Samsung Galaxy S21 Ultra จะเปิดตัวพร้อมกับ Galaxy S21 และ Galaxy S21+ ในเดือนมกราคม 2021 ซึ่งถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะมารายงานให้ทราบกันครับ

ที่มา : Gsmarena

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Samsung ได้ที่นี่ >>> http://bit.ly/2EOTbN5