หลุดอินโฟกราฟิก Samsung Galaxy S20 FE 5G เผยสเปกเด่นก่อนเปิดตัว 23 กันยายนนี้

Samsung มีกำหนดจะจัดงาน Galaxy Unpacked ครั้งใหม่ในวันที่ 23 กันยายนที่จะถึงนี้ โดยคาดว่าจะเปิดตัว Samsung Galaxy S20 FE ว่าที่สมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นเล็กสเปกแรงไม่แพ้รุ่นใหญ่ ล่าสุดมีภาพอินโฟกราฟิกที่เผยสเปกและฟีเจอร์เด่นของ Galaxy S20 FE 5G หลุดออกมาให้เห็นกันแล้ว

Samsung Galaxy S20 FE 5G

@evleaks หรือ Evan Blass ได้โพสต์ภาพอินโฟกราฟิกที่หลุดออกมาของ Samsung Galaxy S20 FE 5G เผยให้เห็นสเปกและฟีเจอร์เด่นที่มาพร้อมหน้าจอแสดงผล Infinity-O Display แบบ Super AMOLED ขนาด 6.5 นิ้ว โดยมีอัตรารีเฟรชเรท 120Hz และเป็นจอแบน ไม่ใช่จอขอบโค้ง

ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 865 รองรับ 5G ซึ่งทาง Samsung เคลมว่า Galaxy S20 FE 5G จะรองรับการเล่นเกมผ่านเครือข่าย 5G แบบลื่นไหล ไม่มีกระตุกหรือแลคให้หงุดหงิด รวมถึงเอาไปดูหนังหรือวิดีโอคอลล์ที่และเสียงที่คมชัดด้วย และมาพร้อมหน่วยความจำภายในขนาด 128GB เพิ่มได้ด้วย microSD Card สูงสุด 1TB

ติดตั้งกล้องหลัง 3 ตัว ประกอบด้วยกล้องหลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล, กล้องตัวที่ 2 เลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และกล้องตัวที่ 3 เลนส์ Telephoto ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ซูมแบบออปติคอล 3 เท่า ส่วนกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล

รวมทั้งใช้แบตเตอรี่ความจุ 4,500mAh รองรับการชาร์จเร็ว 25W และชาร์จไร้สายแบบย้อนกลับ Reverse Wireless Charge สำหรับชาร์จอุปกรณ์อื่นๆ อย่าง Galaxy Buds Live หรือ Galaxy Watch 3 และยังรองรับการกันน้ำกันฝุ่นตามมารฐาน IP68 อีกด้วย

ทั้งนี้ คาดว่า Samsung Galaxy S20 FE 5G จะมีให้เลือกถึง 6 สี ส่วนราคาและวันวางจำหน่ายยังไม่มีข้อมูลเผยออกมาในตอนนี้ ซึ่งต้องรอดูในวันเปิดตัว 23 กันยายนนี้

ที่มา : Gsmarena

 คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Samsung ได้ที่นี่ >>> http://bit.ly/2EOTbN5